Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ?

04/03/2021 18:52 PM | Sống

Mở màn phòng vé sau thời gian dịch bệnh, Gái Già Lắm Chiêu V và Bố Già liệu có tạo nên cơn sốt như Tiệc Trăng Máu?

Dự kiến ra mắt trong dịp Tết thế nhưng cả Bố Già lẫn Gái Già Lắm Chiêu V đều phải dời lịch do Covid. Cả hai tác phẩm cũng đã đồng loạt trở lại ngay khi thời gian giãn cách xã hội tại nhiều nơi được dỡ bỏ. Song, liệu các tác phẩm trên có đoạt doanh thu như nhà sản xuất kì vọng, hay thậm chí là "trăm tỷ" hay không thì vẫn là bí ẩn lớn.

Gái Già Lắm Chiêu V và Bố Già đều có đủ yếu tố thành công

Ở thời điểm Tết 2021, Gái Già Lắm Chiêu VBố Già đều là những ứng cử viên cho ngôi vương phòng vé. Tác phẩm của Trấn Thành vốn được phát triển từ series web drama cùng tên vô cùng ăn khách. Bản thân danh hài cũng đã mời lại những gương mặt cũ như Tuấn Trần, Lê Giang vào những vai na ná bản gốc.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ? - Ảnh 1.

Bố Già là phim ăn theo web drama ăn khách giống Chị Mười Ba

Tuy kể câu chuyện hoàn toàn khác, nội dung Bố Già vẫn có nhiều nét tương đồng với bản gốc khi vẫn xoay quanh những mâu thuẫn trong một gia đình nghèo với người bố hành nghề xe ôm nuôi các con khôn lớn. Phim vẫn theo màu sắc tâm lý, pha lẫn chút hài để mang đến cả nước mắt và nụ cười cho khán giả như thế mạnh của Trấn Thành.

Trong khi đó, Gái Già Lắm Chiêu V lại tiếp tục sử dụng lại công thức trăm tỷ của phần trước đó. Mùa Tết 2020, Gái Già Lắm Chiêu 3 đã thu về hơn 165 tỷ đồng nhờ những màn gia đấu kịch tính giữa bối cảnh xứ Huế xa hoa. Câu chuyện lần này không còn theo chân Ms. Q của Ninh Dương Lan Ngọc nữa mà chuyển sang mỹ nữ Lý Linh ( Kaity Nguyễn ).

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ? - Ảnh 2.

Gái Già Lắm Chiêu V dùng lại công thức cũ của phần phim trước

Cô là em út trong ba chị em nhà họ Lý với món bảo vật Phượng Hoàng Tam Vĩ trị giá hàng chục triệu USD. Song, bản thân Lý Linh lại muốn đánh cắp nó để thỏa mãn tham vọng thăng tiến. Trong khi đó, đằng sau chiếc áo quý này cũng là vô số bí mật khác. Ngoài Kaity Nguyễn, hai cái tên gạo cội góp phần tạo nên thành công cho tác phẩm trước là NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân cũng trở lại.

Ra mắt sai thời điểm là cái bẫy nguy hiểm cho cả hai tác phẩm

Với những thế mạnh trên, Bố GiàGái Già Lắm Chiêu V có thể làm tốt là điều hiển nhiên nhưng nếu là ở bối cảnh Tết. Đây là "thời điểm vàng" cho phim Việt khi khán giả có thời gian nghỉ ngơi lâu và thường tìm đến những bộ phim trong nước để cả gia đình nhiều thế hệ có thể cùng nhau đi xem. Theo các chuyên gia, quy mô phim Tết có thể lên tới 400 tỷ đồng.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ? - Ảnh 3.

Lật Mặt: 48H là đối thủ lớn nhất mùa phim Tết thì dời lịch đến 16/4

Thời điểm hiện tại, hai phim trên không phải đối đầu với Trạng TíLật Mặt: 48H nhưng lại là vô số vấn đề khác. Tâm lý lo lắng khi dịch bệnh vừa qua đi khiến phần lớn khán giả lo ngại không dám tập trung những nơi đông người như rạp chiếu. Không những thế, nhiều nơi vẫn phải tuân thủ giãn cách khiến số ghế trong mỗi suất bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đây cũng là thời điểm mọi người bắt đầu trở lại với guồng quay công việc, học tập và chỉ xem phim khi có thời gian rảnh mà thôi. Song, đáng lo nhất chính là việc các bom tấn nước ngoài cũng bắt đầu trở lại. Trong tháng ba này, lần lượt Raya and the Last Dragon, Godzilla vs. Kong, Chaos Walking của Tom Holland đổ bộ phòng vé và đe dọa nghiêm trọng doanh thu của hai phim Việt.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ? - Ảnh 4.

Các bom tấn Hollywood sẽ sớm đổ bộ rạp Việt trong tháng 3 tới

Bản thân chất lượng của Gái Già Lắm Chiêu V và Bố Già đã đủ tốt?

Trên thực tế, chất lượng của cả Bố Già lẫn Gái Già Lắm Chiêu V cũng không khiến người xem an tâm. Gái Già Lắm Chiêu 3 thắng lớn phần nhiều dựa vào may mắn khi 30 Chưa Phải Tết (2020) quá kém. Đồng thời, phim gây được hiệu ứng truyền thông mạnh cũng vì bị cho là giống với Crazy Rich Asians (2018).

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ? - Ảnh 5.

Gái Già Lắm Chiêu 3 thực chất từng gây tranh cãi về chất lượng nội dung

Trên thực tế, bộ phim có rất nhiều nét "học hỏi" từ tác phẩm Hollywood. Những sự chỉnh sửa của bộ đôi đạo diễn không thực sự tốt và thua sút hẳn bản gốc. Ngoài ra, hai phần phim trước cùng thương hiệu của Bảo Nhân và Namcito có chất lượng và doanh thu ở mức trung bình.

Còn Bố Già lại dựa phần lớn vào danh tiếng của Trấn Thành. Phiên bản web drama hay nhưng khoảng cách đến phim điện ảnh là rất lớn. Kịch bản phim chưa chắc đã lôi cuốn và cảm xúc khi chỉ gói gọn trong hai tiếng đồng hồ. Ngoài ra, dàn diễn viên phim cũng thiếu hẳn những gương mặt phòng vé.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ? - Ảnh 6.

Trấn Thành liệu có qua được cái bóng của bản thân?

Dễ dàng nhận ra, trường hợp của Bố Già Gái Già Lắm Chiêu V giống Ròm hơn là Tiệc Trăng Máu. Gây bão trên mạng xã hội lẫn phòng vé suốt thời gian dài, tác phẩm của Trần Thanh Huy rốt cuộc chỉ thu về 55 tỷ đồng do tranh cãi chất lượng cũng như thời điểm ra mắt ngay sau dịch.

Trong khi đó, Tiệc Trăng Máu liên tục được khen ngợi trên mọi mặt trận, cả về nội dung lẫn diễn xuất và hiếm có ý kiến trái chiều nào. Đồng thời, phim cũng trụ rạp lâu hơn bởi chẳng phải đối đầu bom tấn nào lẫn khán giả đã phải chờ quá lâu để có thể an tâm ra rạp.

Như vậy, cơ hội để Bố GiàGái Già Lắm Chiêu V kiếm được trăm tỷ là rất khó. Song, chúng ta vẫn phải dành lời khen ngợi cho ê-kíp vì đã cố gắng để phim ra rạp vào thời điểm dịch bệnh vừa kết thúc để hâm nóng phòng vé.

Bố GiàGái Già Lắm Chiêu V đều sẽ công chiếu vào ngày 12/3/2021.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Dạ Nguyệt

Cùng chuyên mục
XEM