Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý vụ bạo lực trong học sinh tại một trường quốc tế ở TP HCM

29/05/2022 01:08 PM | Xã hội

Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vi có chức năng nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý kịp thời, đúng quy định liên quan vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA)

Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý vụ bạo lực trong học sinh tại một trường quốc tế ở TP HCM

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi UBND TP HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo công văn này, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD- ĐT trước ngày 31-5-2022.

Vài ngày qua, mạng xã hội loan truyền thông tin về vụ việc bạo lực trong học sinh của Trường American Academy (ISHCMC-AA). Cụ thể là trường hợp một học sinh được cho là có võ đấm vào ngực, xô xát với 4 học sinh khác khiến các em này chảy máu, xây xước tay, cổ, khó thở, bị sang chấn tâm lý…

Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý vụ bạo lực trong học sinh tại một trường quốc tế ở TP HCM  - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA), phường An Phú-TP Thủ Đức. Ảnh: Dũng Linh

Phụ huynh T.H.T., một trong các phụ huynh của 4 em học sinh bị đánh, có vào trường tìm hiểu sự việc, yêu cầu nhà trường phối hợp làm việc nhưng phía phụ huynh và học sinh đánh bạn tỏ thái độ thách thức. Trong khi đó, theo phụ huynh T., phía nhà trường chỉ đưa số điện thoại của các phụ huynh để tự giải quyết với nhau nhưng chị T. không đồng ý.

Liên tục những ngày qua, phụ huynh T.H.T. tổ chức livestream trên mạng xã hội thể hiện sự bất bình và thất vọng trước cách hành xử của phụ huynh và học sinh đánh con mình và thái độ không hợp tác của nhà trường. Theo phụ huynh này, gia đình sẽ làm đến cùng để bảo vệ con mình.

Được biết, theo diễn biến của sự việc, vừa qua, học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm. Lúc ăn, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, bày tỏ ý định muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T. mới nói là ghế đó đã có người ngồi rồi. Em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng gì cả. Mọi việc tưởng không có gì và dừng lại.

Tuy nhiên, đến ngày 26-5, con của chị bị một học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên của trường. Theo phụ huynh này, giáo viên của trường có nhìn thấy nhưng đã không can ngăn. Một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con chị nên cũng bị nữ sinh kia đánh. Hiện cả 4 em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Theo Đặng Trinh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm