Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge tiếp tục mang lại thành công cho Samsung, bất chấp sự cạnh tranh của các đối thủ Trung Quốc và Apple

10/04/2016 07:42 PM | Công nghệ

Samsung là một trong những cái tên "đáng gờm" và là đối thủ cạnh tranh hàng đầu ở thế giới công nghệ. Mới đây công ty này đã đưa ra những con số hết sức ấn tượng về lợi nhuận của quý I năm 2016.

Samsung hy vọng sẽ vượt qua các dự báo thị trường về doanh thu quý đầu năm 2016. Và điều đó sẽ phải nhờ vào doanh số ngoài mong đợi của sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge cùng ước tính về một bước nhảy lợi nhuận khoảng 10%.

Trong báo cáo thu nhập sơ bộ vào thứ Năm vừa qua (7/4), Samsung cho biết đang mong đợi sẽ thu về 6,6 nghìn tỉ won (tương đương 127 nghìn tỉ đồng) từ lợi nhuận hoạt động và 49 nghìn tỉ won (tương đương 946 nghìn tỉ đồng) từ doanh thu trong quý đầu tiên của năm.

Các con số tích cực đó được đưa ra là nhờ vào doanh thu cao hơn so với dự kiến của Galaxy S7 và S7 Edge, và khả năng sinh lời từ mảng kinh doanh bán dẫn của công ty bất chấp giá chip đang giảm.


Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge dự kiến sẽ làm nên thành công của Samsung trong quý I năm 2016.

Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge dự kiến sẽ làm nên thành công của Samsung trong quý I năm 2016.

Lợi nhuận của Samsung đã bị ảnh hưởng trong vài năm gần đây bởi sự nổi lên của một số đối thủ Trung Quốc từ tầm thấp tới tầm trung và sự cạnh tranh của đối thủ Apple phân khúc cao cấp. Bên cạnh đó công ty này đã công bố lợi nhuận ròng thấp nhất của mình trong vòng 4 năm trở lại đây.

Công ty dự định sẽ tăng lợi nhuận lên 10,4% từ 5,98 nghìn tỉ won (tương đương 115 nghìn tỉ đồng) và doanh thu lên 4% từ 47,12 nghìn tỉ won (tương đương 910 nghìn tỉ đồng).

Lợi nhuận hoạt động dự kiến sẽ tăng khoảng 7,5% từ 6,1 nghìn tỉ won (tương đương 117 nghìn tỉ đồng) trong Quý IV năm 2015. Ngược lại, với doanh thu, Samsung dự kiến giảm 8,1%, từ 53,3 nghìn tỉ won (tương đương 1030 nghìn tỉ đồng).

Trong ngành công nghiệp bán dẫn, mặc dù giá DRAM và chip flash NAND đang giảm do thừa cung và bị bão hoà nhưng Samsung vẫn giữ được biên lợi nhuận của mình nhờ khéo léo tăng khả năng sinh lời của các dòng sản phẩm.


Bên cạnh smartphone, mảng kinh doanh bán dẫn cũng đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung.

Bên cạnh smartphone, mảng kinh doanh bán dẫn cũng đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung.

"Số DRAM do Samsung bán ra có thể thấp hơn so với những dự báo trước đó, nhưng lãi suất phải đến từ việc tăng khả năng sinh lời trên đầu sản phẩm chứ không phải từ việc tăng số lượng hàng bán ra.", nhà phân tích Kim Kyung-min của Daishin Securities cho biết.

Thành NT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm