Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge tiếp tục mang lại thành công cho Samsung, bất chấp sự cạnh tranh của các đối thủ Trung Quốc và Apple

10/04/2016 07:42 PM | Công nghệ

Samsung là một trong những cái tên "đáng gờm" và là đối thủ cạnh tranh hàng đầu ở thế giới công nghệ. Mới đây công ty này đã đưa ra những con số hết sức ấn tượng về lợi nhuận của quý I năm 2016.

Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge tiếp tục mang lại thành công cho Samsung, bất chấp sự cạnh tranh của các đối thủ Trung Quốc và Apple

Samsung hy vọng sẽ vượt qua các dự báo thị trường về doanh thu quý đầu năm 2016. Và điều đó sẽ phải nhờ vào doanh số ngoài mong đợi của sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge cùng ước tính về một bước nhảy lợi nhuận khoảng 10%.

Trong báo cáo thu nhập sơ bộ vào thứ Năm vừa qua (7/4), Samsung cho biết đang mong đợi sẽ thu về 6,6 nghìn tỉ won (tương đương 127 nghìn tỉ đồng) từ lợi nhuận hoạt động và 49 nghìn tỉ won (tương đương 946 nghìn tỉ đồng) từ doanh thu trong quý đầu tiên của năm.

Các con số tích cực đó được đưa ra là nhờ vào doanh thu cao hơn so với dự kiến của Galaxy S7 và S7 Edge, và khả năng sinh lời từ mảng kinh doanh bán dẫn của công ty bất chấp giá chip đang giảm.


Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge dự kiến sẽ làm nên thành công của Samsung trong quý I năm 2016.

Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge dự kiến sẽ làm nên thành công của Samsung trong quý I năm 2016.

Lợi nhuận của Samsung đã bị ảnh hưởng trong vài năm gần đây bởi sự nổi lên của một số đối thủ Trung Quốc từ tầm thấp tới tầm trung và sự cạnh tranh của đối thủ Apple phân khúc cao cấp. Bên cạnh đó công ty này đã công bố lợi nhuận ròng thấp nhất của mình trong vòng 4 năm trở lại đây.

Công ty dự định sẽ tăng lợi nhuận lên 10,4% từ 5,98 nghìn tỉ won (tương đương 115 nghìn tỉ đồng) và doanh thu lên 4% từ 47,12 nghìn tỉ won (tương đương 910 nghìn tỉ đồng).

Lợi nhuận hoạt động dự kiến sẽ tăng khoảng 7,5% từ 6,1 nghìn tỉ won (tương đương 117 nghìn tỉ đồng) trong Quý IV năm 2015. Ngược lại, với doanh thu, Samsung dự kiến giảm 8,1%, từ 53,3 nghìn tỉ won (tương đương 1030 nghìn tỉ đồng).

Trong ngành công nghiệp bán dẫn, mặc dù giá DRAM và chip flash NAND đang giảm do thừa cung và bị bão hoà nhưng Samsung vẫn giữ được biên lợi nhuận của mình nhờ khéo léo tăng khả năng sinh lời của các dòng sản phẩm.


Bên cạnh smartphone, mảng kinh doanh bán dẫn cũng đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung.

Bên cạnh smartphone, mảng kinh doanh bán dẫn cũng đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung.

"Số DRAM do Samsung bán ra có thể thấp hơn so với những dự báo trước đó, nhưng lãi suất phải đến từ việc tăng khả năng sinh lời trên đầu sản phẩm chứ không phải từ việc tăng số lượng hàng bán ra.", nhà phân tích Kim Kyung-min của Daishin Securities cho biết.

Thành NT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

Theo kế hoạch dự kiến của UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), từ 21/9, một số hoạt động được mở cửa trở lại, hàng quán được bán mang về; từ 1/10, gần như tất cả các hoạt động sẽ trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Câu chuyện kinh doanh

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Xét nghiệm Covid siêu như Trung Quốc: Tạo ra kit rẻ tận cùng chỉ vài USD/người, mỗi thành phố có thể test vài triệu người/ngày, “bóc sạch” F0 nhanh nhất và rẻ nhất

Tại Dương Châu, giá xét nghiệm toàn dân chỉ bằng chưa đến 0,09% tổng ngân sách hàng năm, thừa sức cho chính quyền địa phương cách ly truy vết F0 dài ngày.

Đọc thêm