Bộ đôi blogger du lịch bị bỏ tù tại Iran chỉ vì bay drone không có giấy phép

17/09/2019 17:00 PM | Xã hội

Chính phủ Úc đang làm việc với Iran để cặp đôi này được thả ra. Nhưng cũng có những chuyên gia nói rằng King và Firkin có thể sẽ bị bắt vô thời hạn!

Một cặp đôi blogger người Úc chuyên về du lịch đã biến mất một cách khó hiểu từ tháng 6 vừa qua, nay đã được tìm thấy tại một nhà tù tại Iran. Theo như chính quyền, thì cặp đôi này đã bị bắt từ tháng 6 vì bay drone (camera bay) mà không có giấy cho phép.

Jolie King và Mark Firkin đã nghỉ việc làm chính từ 2 năm trước để tạo The Way Overland, một dự án blog du lịch 36 nước từ quê hương Úc của họ đến Anh Quốc. Họ đã đăng được khoảng 60 video, chia sẻ những hình ảnh đẹp từ Pakistan, trước khi biến mất và không đăng thêm gì nữa.

Bộ đôi blogger du lịch bị bỏ tù tại Iran chỉ vì bay drone không có giấy phép - Ảnh 1.

Fan và người thân đã rất lo lắng cho cặp đôi này, không biết điều gì đã xảy ra với họ, cho tới khi trang Manoto News đưa tin về việc họ bị bắt vì tội bay drone tại Tehran và đang được giam giữ tại nhà tù Evin, một nơi rất khắc nghiệt chỉ dùng để bắt những tội phạm chính trị từ năm 1972!

Theo như Pouria Zeraati - người đưa tin cho trang Manoto thì "phiên tòa xét xử họ vẫn chưa được diễn ra và cũng không rõ liệu Iran muốn gì ở họ. Bộ Tư pháp và Tình báo cũng không đưa ra bình luận gì thêm".

Một vlog của bộ đôi này tại Pakistan.

Chính phủ Úc đang làm việc với Iran để cặp đôi này được thả ra. Nhưng cũng có những chuyên gia nói rằng King và Firkin có thể sẽ bị bắt vô thời hạn!

Theo M.ĐỨC

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm