Bộ Công thương nói gì về tin Sabeco "bán mình" cho Trung Quốc?

02/10/2019 09:41 PM | Kinh doanh

Liên quan đến thông tin Sabeco đã thuộc chủ đầu tư Trung Quốc, Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: "Đây là tin không đúng sự thật".

Bộ Công thương nói gì về tin Sabeco "bán mình" cho Trung Quốc?

Chia sẻ tại buổi họp báo Chính phủ chiều tối 2/10, ông Đỗ Thắng Hải khẳng định Việt Nam tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nếu các nhà đầu tư này tuân thủ đúng pháp luật hiện hành. Với tin đồn về việc Sabeco thuộc chủ đầu tư Trung Quốc, ông khẳng định là tin không đúng sự thật.

"Hiện Sabeco chỉ có 2 đổ đông chính là công ty TNHH Vietnam Beverge, thuộc sở hữu của Tập đoàn ThaiBev, với 53,59% cổ phần và Bộ Công thương là 36% cổ phần", ông Hải nói. "Tôi khẳng định một lần nữa tin Sabeco được bán cho công ty của Trung Quốc là hoàn toàn không đúng sự thật".

Theo ông Hải, Bộ Công thương luôn ủng hộ doanh nghiệp trong phát triển sản xuất kinh doanh, bảo vệ thương hiệu của mình mà trong đó có Sabeco. Việc Bộ Công thương vẫn còn nắm giữ 36% cổ phần được ông Hải nói rằng nhằm giữ được quyền phủ quyết, từ đó, có thể tránh được những kế hoạch kinh doanh, các vấn đề khác nếu chủ trương của nó không phù hợp với nhà nước.

"Chúng tôi cũng lưu ý Nhà nước Việt Nam có đầu tư vốn tại nhiều Tập đoàn, tổng công ty, chính vậy những tin tức sai sự thật như với Sabeco gần đây là điển hình có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp và xa hơn là cổ đông trong đó có cổ đông nhà nước", ông nói thêm. Điều này cũng đồng nghĩa ảnh hưởng gián tiếp đến nguồn thu ngân sách, việc thoái vốn, cũng như tính hấp dẫn của doanh nghiệp Việt Nam trong mắt nhà đầu tư ngoại.

Chính vì vậy, ông Hải đề nghị các doanh nghiệp nếu gặp trường hợp tương tự như vụ việc Sabeco thì cần xác minh, thu thập thông tin để gửi đến cơ quan chức năng. "Tuỳ theo mức độ sự việc chúng tôi sẽ vào cuộc xác minh, xử phạt hoặc chuyển sang cơ quan điều tra để làm đúng theo quy định hiện hành", ông nói.

Theo T.Công

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm