Bộ Công Thương khuyến cáo "lập tức ngừng sử dụng" Samsung Galaxy Note7

16/09/2016 05:39 PM | Thời sự

Sản phẩm Samsung Galaxy Note7 gặp lỗi pin và có khả năng phát nổ khi đáng sử dụng hoặc đang sạc.

Bộ Công Thương khuyến cáo "lập tức ngừng sử dụng" Samsung Galaxy Note7

Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương vừa ra thông báo về chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7 của Samsung, sau khi làm việc với đại diện của Tập đoàn Samsung và Công ty Samsung Vina để làm rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm bị cháy nổ do hiện tượng pin quá nóng.

Theo đó, có 12.633 chiếc điện thoại Galaxy Note7 được đổi mới tại thị trường Việt Nam. Đây là các sản phẩm được bán trong thời gian từ 19/8 đến 7/9. Các trường hợp mua tại nước ngoài phải liên hệ với các điểm thực hiện thu hồi, hoặc đường dây nóng hỗ trợ để được hướng dẫn cụ thể.

Thời gian thực hiện chương trình kéo dài tới 31/12/2016, các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và đổi mới bằng một sản phẩm Galaxy Note7 hoàn toàn mới. Thời gian đổi sản phẩm từ 1/10 đến hết ngày 31/12.

Cục quản lý cạnh tranh cho biết, ở Việt Nam chưa ghi nhận vụ việc cháy nổ nào đối với sản phẩm có liên quan. Tuy nhiên, tại một số quốc gia đã xảy ra các vụ cháy nổ khi đang sạc pin hoặc đang sử dụng sản phẩm.

Cục quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note7: "Lập tức ngừng việc sử dụng sản phẩm" và liên hệ với Công ty Samsung Vina, các trung tâm chăm sóc khách hàng để trả lại sản phẩm.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm