Bộ Công an nói gì về nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà

02/08/2019 09:15 AM | Xã hội

Hiện Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đang chủ trì khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà.

Thông tin được đưa ra trong họp báo Chính phủ chiều ngày 1/8. Trả lời báo chí về nguyên ngân cái chết của ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV), tướng Lương Tam Quang, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cho biết cho biết sau khi nhận được thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng.

"Cục này đang chủ trì khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà. Khi nào có thông tin chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí", ông Quang nói.

Sáng 18/7, ông Trần Bắc Hà đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Khi bị tạm giam để điều tra, ông Trần Bắc Hà được lưu ý chăm sóc y tế, dùng thuốc thường xuyên.

Trước đó, vào tháng 1/2018, tại phiên xử sơ thẩm lần đầu Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB, Tổng giám đốc tập đoàn Thiên Thanh) và Trầm Bê (nguyên Phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank) về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", ông Trần Bắc Hà bị triệu tập với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng.

Ông Trần Bắc Hà có đơn xin vắng mặt và cung cấp sổ khám bệnh cho thấy ông đang điều trị bệnh ung thư gan.

Vào tháng 7 cùng năm, tại phiên xử sơ thẩm lần 2, ông Hà cũng có đơn xin xét xử vắng mặt với lý do đang chữa bệnh tại Singapore. Chủ tọa phiên tòa thông báo, ông Hà nhập cảnh vào Singapore ngày 15/7/2018, sau đó phẫu thuật gan.

Theo Vũ Hoà

Cùng chuyên mục
XEM