Bộ Công an lên tiếng về việc Việt Á nhập 3 triệu kit test từ Trung Quốc

01/07/2022 10:47 AM | Xã hội

Đại diện C03 khẳng định, 3 triệu kit test nhanh Covid-19 Công ty Việt Á nhập về không liên quan đến vụ án.

Bộ Công an lên tiếng về việc Việt Á nhập 3 triệu kit test từ Trung Quốc

Tại cuộc họp báo của Bộ Công an chiều 30/6, trrước câu hỏi của PV về việc công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã nhập khoảng 3 triệu kit test nhanh Covid-19 từ Trung Quốc với giá hơn 21.000 đồng/kit, việc này có liên quan đến vụ án không?

Bộ Công an lên tiếng về việc Việt Á nhập 3 triệu kit test từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Cuộc họp báo chiều 30/6.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) cho biết, trong vụ án trên có 6 nhóm tội danh, cơ quan điều tra đang tập trung vào hành vi sai phạm trong sản xuất, phân phối, thông đồng để nâng khống giá kit test Covid-19.

Đại diện C03 khẳng định, 3 triệu kit test nhanh Covid-19 mà Công ty Việt Á nhập về không liên quan đến vụ án.

"Việt Á đã nhập 3 triệu kit test nhanh Covid-19 từ Trung Quốc thông qua một đơn vị để tài trợ chứ không có chuyện trà trộn, dán tem Việt Á để bán, hoàn toàn không liên quan đến vụ án này...", đại diện C03 thông tin.

Liên quan đến vụ án ở Công ty Việt Á, gần 6 tháng qua Bộ Công an và công an các địa phương đã khởi tố hơn 75 bị can về nhiều tội danh để điều tra những sai phạm trong quá trình mua sắm kit xét nghiệm SARS-CoV-2 khi phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng tại cuộc họp báo của Bộ Công an chiều 30/6, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành cho biết, kết quả điều tra đến nay xác định Tân Hoàng Minh đã chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ đồng của các nhà đầu tư.

Đến thời điểm hiện tại các bị hại đến khai báo và xuất trình chứng từ chưa đầy đủ. Đến nay mới khoảng 50% bị hại đến làm việc với cơ quan điều tra.

Hiện C03 vẫn đang tiếp tục điều tra để xác minh chính xác số lượng nhà đầu tư bị thiệt hại và số tiền. Đồng thời việc trả lại tiền sẽ được thực hiện theo quy định pháp luật.

Bộ Công an lên tiếng về việc Việt Á nhập 3 triệu kit test từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành - Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03).

"Vụ án này thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực chỉ đạo, nên C03 tuân thủ tuyệt đối đường lối.

Tâm lý của nhà đầu tư bị thiệt hại đang rất lo lắng, nhưng cơ quan điều tra sẽ giải quyết minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho họ.

Cơ quan điều tra sẽ giải quyết một cách minh bạch để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư, sẽ ưu tiên nhà đầu tư cá nhân. Vụ án này chúng tôi chỉ điều tra riêng về hành vi lừa đảo, nên các nhà đầu tư yên tâm...", Thiếu tướng Thành nói.

https://soha.vn/bo-cong-an-len-tieng-ve-viec-viet-a-nhap-3-trieu-kit-test-tu-trung-quoc-20220630214558332.htm

Theo Hoàng Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Giá bất động sản cuối năm 2022 sẽ giảm 30%

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, giá sẽ giảm đi 30% nhưng không sụp đổ và sau đó sẽ phục hồi.

Đọc thêm