Bộ Công an lên tiếng về việc Việt Á nhập 3 triệu kit test từ Trung Quốc

01/07/2022 10:47 AM | Xã hội

Đại diện C03 khẳng định, 3 triệu kit test nhanh Covid-19 Công ty Việt Á nhập về không liên quan đến vụ án.

Tại cuộc họp báo của Bộ Công an chiều 30/6, trrước câu hỏi của PV về việc công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã nhập khoảng 3 triệu kit test nhanh Covid-19 từ Trung Quốc với giá hơn 21.000 đồng/kit, việc này có liên quan đến vụ án không?

Bộ Công an lên tiếng về việc Việt Á nhập 3 triệu kit test từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Cuộc họp báo chiều 30/6.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) cho biết, trong vụ án trên có 6 nhóm tội danh, cơ quan điều tra đang tập trung vào hành vi sai phạm trong sản xuất, phân phối, thông đồng để nâng khống giá kit test Covid-19.

Đại diện C03 khẳng định, 3 triệu kit test nhanh Covid-19 mà Công ty Việt Á nhập về không liên quan đến vụ án.

"Việt Á đã nhập 3 triệu kit test nhanh Covid-19 từ Trung Quốc thông qua một đơn vị để tài trợ chứ không có chuyện trà trộn, dán tem Việt Á để bán, hoàn toàn không liên quan đến vụ án này...", đại diện C03 thông tin.

Liên quan đến vụ án ở Công ty Việt Á, gần 6 tháng qua Bộ Công an và công an các địa phương đã khởi tố hơn 75 bị can về nhiều tội danh để điều tra những sai phạm trong quá trình mua sắm kit xét nghiệm SARS-CoV-2 khi phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng tại cuộc họp báo của Bộ Công an chiều 30/6, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành cho biết, kết quả điều tra đến nay xác định Tân Hoàng Minh đã chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ đồng của các nhà đầu tư.

Đến thời điểm hiện tại các bị hại đến khai báo và xuất trình chứng từ chưa đầy đủ. Đến nay mới khoảng 50% bị hại đến làm việc với cơ quan điều tra.

Hiện C03 vẫn đang tiếp tục điều tra để xác minh chính xác số lượng nhà đầu tư bị thiệt hại và số tiền. Đồng thời việc trả lại tiền sẽ được thực hiện theo quy định pháp luật.

Bộ Công an lên tiếng về việc Việt Á nhập 3 triệu kit test từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành - Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03).

"Vụ án này thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực chỉ đạo, nên C03 tuân thủ tuyệt đối đường lối.

Tâm lý của nhà đầu tư bị thiệt hại đang rất lo lắng, nhưng cơ quan điều tra sẽ giải quyết minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho họ.

Cơ quan điều tra sẽ giải quyết một cách minh bạch để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư, sẽ ưu tiên nhà đầu tư cá nhân. Vụ án này chúng tôi chỉ điều tra riêng về hành vi lừa đảo, nên các nhà đầu tư yên tâm...", Thiếu tướng Thành nói.

Theo Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM