Bộ Công an lên tiếng về loại pháo hoa vừa ra đã 'cháy hàng' nhưng phải dừng bán gấp

18/01/2022 04:00 PM | Thời sự

Theo đại diện Cục Cảnh sát QLHC về TTXH (Bộ Công an), với sản phẩm pháo hoa giàn phun hoa của Z121 đang tạm dừng sản xuất, thu hồi, nếu người dân mua đi, bán lại sẽ bị xử phạt.

Bộ Công an lên tiếng về loại pháo hoa vừa ra đã 'cháy hàng' nhưng phải dừng bán gấp

Ngày 17/1 Công ty TNHH một thành viên Hoá chất 21 (Z121 - Tổng Cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng) đã yêu cầu các cửa hàng dừng bán sản phẩm giàn phun hoa để chờ đánh giá yêu cầu kỹ thuật.

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV vào sáng 18/1, một đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, sau khi đơn vị kiểm tra, làm việc và có khuyến cáo, phía Công ty TNHH MTV hóa chất 21 đã chủ động tạm dừng sản xuất và bán ra thị trường loại sản phẩm giàn phun hoa.

Việc tạm dừng sản xuất và bán sản phẩm trên của Công ty Z121 nhằm đánh giá lại các tiêu chuẩn của sản phẩm, cho phù hợp với Thông tư số 125/2021 của Bộ Công an về tiêu chuẩn sản xuất các loại pháo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2022.

Theo vị này, trước đó, việc đánh giá sản phẩm mới là do phía nhà máy thực hiện, tuy nhiên, quy định tại Thông tư 125 phải có Hội đồng để xem xét, đánh giá kỹ càng về tiêu chuẩn, nhất là về tiểu chuẩn tiếng nổ.

Do vậy, sau khi Cục Cảnh sát QLHCVTTXH khuyến cáo, phía công ty đã chủ động tạm dừng sản xuất và yêu cầu các cửa hàng kiểm kê, niêm phong để tiến hành thu hồi.

"Vừa qua, công ty mới có đưa ra một số ít sản phẩm giàn phun hoa đến đại lý nên sau khi có khuyến cáo đã chủ động dừng sản xuất để đánh giá lại.

Do Thông tư 125 tới tháng 3/2022 mới có hiệu lực nên sau khi dừng và có hội đồng đánh giá sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn theo quy định thì công ty có thể tiếp tục được sản xuất, bán ra thị trường cho người dân sử dụng", vị này nói.

Cũng theo vị này, theo quy định tại Nghị định 137/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo thì pháo hoa mà người dân được sử dụng là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ.

Đồng thời, với các cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa không có tiếng nổ trong các trường hợp lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Với trường hợp sản phẩm giàn phun hoa đang tạm dừng sản xuất, thu hồi, đại diện Cục Cảnh sát QLHCVTTXH nêu rõ, trong thời gian này, khi nhà máy đã có thông báo, nếu người dân mua đi, bán lại sẽ bị xử phạt do vi phạm Nghị định 137/2020.

Cũng trong sáng 18/1, đại diện Công ty Z121 cho biết, sáng cùng ngày, đã bắt đầu mở cửa trở lại để bán pháo cho người dân có nhu cầu.

Cụ thể, trong ngày hôm nay Z121 đã bán trở lại giàn phun viên bình thường, còn giàn phun hoa thì chưa bán được bởi sản phẩm này sau khi kiểm tra còn một số điểm kỹ thuật cần phải khắc phục thêm.

Vị này cũng thông tin, đơn vị sản xuất đến đâu, hết hàng đến đấy và hôm qua phải tạm đóng cửa vì 'cháy hàng'.

Theo giá nhà sản xuất công bố, sản phẩm thác nước bạc loại 2m được bán giá 450.000 đồng/dây, giàn phun viên giá 308.000 đồng/giàn, giàn phun hoa giá 330.000 đồng/giàn. Ngoài ra còn có các sản phẩm dưới 100.000 đồng như: ống phun nước bạc ngoài trời (25.000 đồng/ống), ống phun hoa lửa cầm tay loại 150 - 200mm (32.000 - 33.000 đồng/túi 5 ống), cây hoa lửa (13.000 đồng/cây), cánh hoa xoay (55.000 đồng/cái)…

https://soha.vn/bo-cong-an-len-tieng-ve-san-pham-phao-hoa-gian-phun-cua-cong-ty-hoa-chat-21-tam-dung-ban-20220118114258729.htm

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm