Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: 'Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời'

12/04/2019 08:15 PM | Sống

Bộ ảnh chụp vợ của nhiếp ảnh gia Đới Kiến Dũng đã khơi gợi trong lòng người xem những xúc cảm mạnh mẽ, khi họ dường như có thể cảm nhận rõ ràng được tình yêu say đắm anh dành cho cô trong suốt những năm tháng qua.

Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: 'Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời'

Đã từng có rất nhiều nhiếp ảnh gia coi vợ, người yêu như nàng thơ trong khác tác phẩm của mình.

Những bức ảnh thường chất chứa tất cả những tình cảm chân thành và đẹp đẽ nhất, bởi chính họ mới có thể tìm ra được các góc độ, khoảnh khắc tuyệt vời của người mình yêu thương.

Gần đây, một bộ ảnh mang tên "Chu Phụng Quyên" chụp người vợ kết tóc se tơ suốt 10 năm của nhiếp ảnh gia Đới Kiện Dũng được đông đảo cư dân mạng chia sẻ trên MXH Weibo Trung Quốc.

Điều đặc biệt trong những tấm ảnh này là góc nhìn của người chụp, chúng được chụp cận cảnh ở bất kì không gian và thời gian nào.

Trong đó, Chu Phụng Quyên - vợ anh bộc lộ một cách hoàn toàn tự nhiên trước ống kính tất cả những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố trong đời sống vợ chồng.

Những khoảnh khắc buồn bã, giận hờn, đau khổ, sợ hãi của vợ đều được Đới Kiện Dũng thu hết vào ống kính

Anh từng nói: "Tôi tin vào tình yêu, vì vậy tôi dành tất cả thời gian và tình yêu của mình đặt vào nhiếp ảnh".

Cũng như việc Đới Kiện Dũng chụp vợ mình bằng ánh mắt của người đàn ông với tình yêu sâu sắc dành cho cô ấy, Chu Phụng Quyên không hề tỏ ra e dè một chút nào trong các khung hình, bởi đứng trước ống kính cũng chính là đứng trước người đàn ông của cuộc đời cô ấy.

Đới Kiện Dũng viết: "Từ 2008 đến 2018, mười năm đằng đẵng Chu Phụng Quyên và tôi đã cùng nhau trải nghiệm tất cả những điều mà các đôi vợ chồng trẻ bình thường thường trải qua và cả những gì họ không trải qua. 

Cô ấy là người đã vượt qua thử thách của ông trời để trở thành người bạn đời cùng tôi đi phiêu bạt. Chúng tôi sẽ cùng nhau tiến tương lai bất chấp những tháng ngày gió mưa đang chờ đợi phía trước".

Theo anh, chụp vợ trong cuộc sống đời thường có thể được coi là một chủ đề cũ và nhàm chán, trước đây cũng đã từng có rất nhiều tác phẩm xuất sắc.

Nhưng sau khi ngắm ​​rất nhiều khoảnh khắc của Chu Phụng Quyên, Đới Kiện Dũng vẫn quyết định thực hiện bộ ảnh riêng cho vợ.

Những bức ảnh của anh không có gì mới, nhưng chính tình yêu dành cho cô và nhiếp ảnh đã mang lại niềm tin vào cuộc sống cho anh, khiến tác phẩm của Đới Kiện Dũng trở nên "tình" hơn rất nhiều.

Anh nói rằng mình đã quyết định sẽ chỉ say đắm một người phụ nữ cho đến cuối đời. Và bộ ảnh này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho quyết định đó.

 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 1.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 2.

Sách ảnh và triển lãm ảnh mang tên "Chu Phụng Quyên" của nhiếp ảnh gia người Giang Tây.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh trong tác phẩm nghệ thuật chan chứa tình yêu thương đối với vợ mình của Đới Kiện Dũng dưới đây:

 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 3.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 4.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 5.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 6.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 7.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 8.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 9.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 10.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 11.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 12.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 13.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 14.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 15.

Ảnh cưới của đôi vợ chồng Đới Kiện Dũng - Chu Phụng Quyên.


Đới Kiện Dũng sinh năm 1976 tại Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây, hiện đang sống và làm việc tại Thượng Hải.

rong dự án sách ảnh mang tên "Chu Phụng Quyên", Đới Kiện Dũng ghi lại cuộc sống hàng ngày của vợ mình thông qua hình thức chụp ngẫu hứng. Tác phẩm đã được xuất bản và mang ra triển lãm ảnh vào năm 2018.

Theo Chan

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Tàu ngầm triệu USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có giá đắt ngang vé máy bay?

Với giá niêm yết từ nhà sản xuất là 7,7 triệu USD, rất có thể để tham quan bằng tàu lặn Triton DeepView 24, khách hàng sẽ phải chi mức phí lên tới vài triệu đồng.

Để Brazil mất kiểm soát vì Covid-19, Tổng thống Bolsonaro trả giá đắt

Việc để Brazil mất kiểm soát vì Covid-19 khiến tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Bolsonaro giảm mạnh trong khi ngay cả đồng minh cũ cũng kêu gọi luận tội ông.

Dậy sớm, ở một mình, chạy bộ, đọc sách, viết lách: Những việc đơn giản này đã mang lại cho tôi những thay đổi lớn lao

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết cái lò xo, càng ép sâu nó bật lên sẽ càng cao, còn tôi, lại luôn muốn trở thành một người giống như lò xo.

Đọc thêm