Bloomberg: VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á

26/09/2017 01:49 PM | Kinh tế vĩ mô

Người Việt làm việc ở nước ngoài và gửi tiền về nước sẽ giúp giữ ổn định tiền tệ và cho phép Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tập trung hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, theo ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc NHNN chi nhánh Hồ Chí Minh.

Bloomberg: VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á

Ông Minh cho biết số tiền gửi về thành phố được dự báo sẽ tăng 10% lên 5,5 tỷ USD trong năm nay, đảm bảo nguồn cung ngoại tệ. Hồ Chí Minh chiếm khoảng 60% tổng lượng kiều hối chảy vào năm ngoái.

Bloomberg: VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á - Ảnh 1.

Việt Nam là một trong số ít các ngân hàng trung ương châu Á nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay, bất ngờ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong 3 năm vào tháng 7. Chính phủ đang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7% trong năm nay, và các nhà kinh tế từ 2 ngân hàng Australia & New Zealand và Standard Chartered cho biết không thể loại trừ khả năng cắt giảm lãi suất.

Hôm 22/9, ông Minh cho biết số tiền gửi về tăng giúp đảm bảo đủ nguồn cung USD để đáp ứng nhu cầu của các công ty và cá nhân, đồng thời cho phép NHNN xây dựng dự trữ ngoại tệ. "Vì vậy, chúng tôi không thấy áp lực lên tiền đồng so với USD vào cuối năm. Điều này sẽ cho phép NHNN theo đuổi các chính sách tiền tệ giúp tăng trưởng kinh tế", ông nói.

Bloomberg: VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á - Ảnh 2.

VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á

Khoảng 60% kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đến từ Mỹ. Hơn 70% được phân bổ cho các hộ gia đình kinh doanh và khoảng 1/5 là mua bất động sản. VND nổi lên như một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á trong năm nay. Trong khi những đồng tiền khác như Baht của Thái Lan và Ringgit của Malaysia tăng còn Peso của Philippin giảm, tiền Đồng không thay đổi chút nào.

"Kiều hối vẫn tăng dần trong vài tháng qua. Chúng tôi dự đoán xu hướng sẽ tiếp tục đến cuối năm vì người Việt ở nước ngoài thường gửi tiền để giúp gia đình trong dịp Tết", ông Minh nói.

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Đọc thêm