Bloomberg: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tốt nhất thế giới

14/04/2020 02:21 PM | Kinh doanh

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang hồi sinh sau đợt giảm mạnh nhất kể từ năm 2001 hồi tháng 3.

Bloomberg: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tốt nhất thế giới

VN-Index đã phục hồi 15% kể từ đầu tháng 4, trở thành chỉ số diễn biến tốt nhất trên thế giới, theo số liệu của Bloomberg. Trước đó, VN-Index giảm 25% trong tháng 3 do lo ngại về tác động của virus corona. Chỉ số này đang được giao dịch ở 11 lần lợi nhuận ước tính năm sau, thấp hơn mức trung bình 5 năm 14 lần.

“Nhà đầu tư Việt Nam nhận thấy chính phủ đã có những biện pháp nhanh chóng và hiệu quả để ứng phó dịch bệnh”, Patrick Mitchell, giám đốc khối khách hàng định chế của công ty chứng khoán ACBS, nhận định.

“Thị trường bị thống trị bởi dòng chảy bán lẻ. Người mua quay lại thị trường tranh thủ cổ phiếu các công ty họ thích được định giá siêu rẻ. Do đó, việc tăng mua ở mức giá hiện tại với quan điểm đầu tư dài hạn là hợp lý”.

Bloomberg: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu tại Việt Nam vẫn rẻ dù đã phục hồi 15% kể từ đầu tháng 4.

VN-Index giảm tới 31%, xuống thấp nhất kể từ tháng 12/2016, hôm 24/3. Dù phục hồi 15%, chỉ số này vẫn trong thị trường giá xuống trong khi các chỉ số chính của Thái Lan, Indonesia và Philippines đã vào thị trường giá lên những ngày gần đây.

VN-Index, giảm 0,9% khi kết thúc phiên sáng 14/4, vẫn thấp hơn 37% so với đỉnh năm 2018.

Tương tự nhiều quốc gia khác, Việt Nam bắt đầu cách ly xã hội từ ngày 1/4 để ngăn virus corona lây lan, ngay cả khi số ca nhiễm Covid-19 vẫn dưới 300. Chính phủ Việt Nam đang cân nhắc duy trì các quy định như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu giữa người với người sau khi thời gian cách ly xã hội kết thúc ngày 15/4.

Việt Nam còn chuẩn bị gói kích thích 180.000 tỷ đồng (7,7 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp và 61.600 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng kinh tế trong đại dịch.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm