Bloomberg: Tesla đột ngột đình chỉ hoạt động sản xuất tại siêu nhà máy ở Trung Quốc

08/05/2020 08:06 AM | Thời sự

Công ty của tỷ phú Elon Musk thông báo cho nhiều công nhân, những người dự kiến trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ Lao động kéo dài 5 ngày ở Trung Quốc, rằng họ sẽ tiếp tục được ở nhà và có thể trở lại làm việc sau ngày 9/5.

Hiện tại, chưa thể xác định lý do Tesla tạm đình chỉ hoạt động của siêu nhà máy ở Trung Quốc. Tuy nhiên, một trang tin công nghệ bằng tiếng Trung cho biết nguyên nhân của quyết định này có thể do thiếu linh kiện. Hiện tại, nhà máy duy nhất của Tesla bên ngoài nước Mỹ được cho đang thiếu linh kiện lắp ráp xe Model 3.

Việc ngừng sản xuất nhà máy ở Trung Quốc đồng nghĩa với việc Tesla đã đình chỉ toàn bộ dây chuyền sản xuất xe của mình. Hiện tại, nhà máy khác của họ ở Fremont, California đã không còn hoạt động vì Covid-19. Hiện tại, nhà máy ở Thượng Hải được coi là vô cùng quan trọng với Tesla bởi Mỹ có thể mất nhiều tuần, thậm chí là nhiều tháng, để mở cửa trở lại nền kinh tế so với Trung Quốc.

Theo các nguồn tin giấu tên, một số công nhân đang có mặt tại nhà máy Tesla ở Trung Quốc để kiểm tra thiết bị, bảo trì, bảo dưỡng. Trước đó, nhà máy này cũng đã bị ngừng hoạt động hồi đầu năm khi dịch bệnh bùng lên ở Trung Quốc. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên được sản xuất trở lại với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Chính điều này đã giúp doanh số Tesla tăng vọt trong tháng 3 ở Trung Quốc khi các nhà sản xuất ô tô khác gặp khó khăn.

Trong tuyên bố của mình, Tesla cho biết nhà máy của họ ở Thượng Hải đang hoạt động bình thường và công ty tận dụng kỳ nghỉ lễ Lao động ở Trung Quốc, kéo dài từ 1-5/5, để bảo dưỡng các dây chuyền sản xuất.

Theo Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Tiệm bánh Cối Xay Gió “huyền thoại” tại Đà Lạt đóng cửa, chủ tiệm tiết lộ nguyên do và chia sẻ 4 bài học đắt giá

Nguyên nhân được nhà sáng lập chia sẻ là do cửa tiệm bất ngờ bị đòi lại mặt bằng kinh doanh trước thời hạn.

Vừa trở về Việt Nam sau 7 năm ngồi tù ở Mỹ, hacker “Hieupc” đã trúng tuyển vào trung tâm an ninh mạng quốc gia

Đây sẽ là cơ hội tốt để Hieupc "hoàn lương", tận dụng tài năng của mình đóng góp cho xã hội.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm