Bloomberg: Ngày giá dầu xuống dưới 40 USD không còn xa nữa!

06/05/2017 07:03 PM | Kinh tế vĩ mô

Đó là kết quả khi mà thị trường bị bao vây bởi một làn sóng đầu cơ giá giảm cực lớn.

Bloomberg: Ngày giá dầu xuống dưới 40 USD không còn xa nữa!

Theo số liệu của Bloomberg, khoảng 7 triệu USD giá trị hợp đồng quyền chọn đã được giao dịch trong ngày hôm qua sẽ có lãi nếu giá dầu WTI rơi xuống dưới mức 39 ​​USD/thùng vào giữa tháng Bảy.

Ngày hôm qua, giá dầu WTI dao động quanh mức 46 USD/thùng. Kể từ tháng 4/2016 đến nay, thế giới chưa bao giờ chứng kiến giá dầu giảm xuống dưới mức 39 USD/thùng, mặc dù nó đã lao dốc mạnh trong vài tuần gần đây.

Hơn 14.000 hợp đồng giao tháng 8 với giá 39 USD đã được giao dịch - cao gấp gần 20 lần so với số lượng hợp đồng đầu cơ giá lên trước đó.

James Cordier - sáng lập viên công ty đầu tư Optionsellers.com ở Tampa, Florida cho biết đây là dấu hiệu của "tâm lý tiêu cực tăng dần" đang bao phủ thị trường dầu mỏ.

3 tuần qua, giá dầu đã giảm khoảng 13%, trong bối cảnh lo ngại rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các quốc gia đồng minh không đủ để ngăn cản tình trạng dư thừa sản lượng toàn cầu. Có thể thị trường sẽ phải trả giá bằng giá dầu giảm khi mà những hợp đồng đầu cơ có tác dụng. Tuy nhiên, ông Cordier vẫn đặt niềm tin vào thị trường nhờ nguồn cầu tăng.

Ông nhận định: "Làn sóng đầu cơ cực lớn cho thấy rằng nỗi sợ hãi đang ở đỉnh cao và có lẽ chúng ta sẽ được nhìn thấy giá dầu hồi phục. Đó là chiếc vé số chết tiệt mà thị trường mãi vẫn chưa trúng".

Vào mùa hè, lượng tiêu thụ dầu thường tăng do nhu cầu sử dụng của người dân cho việc đi lại tăng cao.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm