Bloomberg: Ngày giá dầu xuống dưới 40 USD không còn xa nữa!

06/05/2017 07:03 PM | Kinh tế vĩ mô

Đó là kết quả khi mà thị trường bị bao vây bởi một làn sóng đầu cơ giá giảm cực lớn.

Bloomberg: Ngày giá dầu xuống dưới 40 USD không còn xa nữa!

Theo số liệu của Bloomberg, khoảng 7 triệu USD giá trị hợp đồng quyền chọn đã được giao dịch trong ngày hôm qua sẽ có lãi nếu giá dầu WTI rơi xuống dưới mức 39 ​​USD/thùng vào giữa tháng Bảy.

Ngày hôm qua, giá dầu WTI dao động quanh mức 46 USD/thùng. Kể từ tháng 4/2016 đến nay, thế giới chưa bao giờ chứng kiến giá dầu giảm xuống dưới mức 39 USD/thùng, mặc dù nó đã lao dốc mạnh trong vài tuần gần đây.

Hơn 14.000 hợp đồng giao tháng 8 với giá 39 USD đã được giao dịch - cao gấp gần 20 lần so với số lượng hợp đồng đầu cơ giá lên trước đó.

James Cordier - sáng lập viên công ty đầu tư Optionsellers.com ở Tampa, Florida cho biết đây là dấu hiệu của "tâm lý tiêu cực tăng dần" đang bao phủ thị trường dầu mỏ.

3 tuần qua, giá dầu đã giảm khoảng 13%, trong bối cảnh lo ngại rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các quốc gia đồng minh không đủ để ngăn cản tình trạng dư thừa sản lượng toàn cầu. Có thể thị trường sẽ phải trả giá bằng giá dầu giảm khi mà những hợp đồng đầu cơ có tác dụng. Tuy nhiên, ông Cordier vẫn đặt niềm tin vào thị trường nhờ nguồn cầu tăng.

Ông nhận định: "Làn sóng đầu cơ cực lớn cho thấy rằng nỗi sợ hãi đang ở đỉnh cao và có lẽ chúng ta sẽ được nhìn thấy giá dầu hồi phục. Đó là chiếc vé số chết tiệt mà thị trường mãi vẫn chưa trúng".

Vào mùa hè, lượng tiêu thụ dầu thường tăng do nhu cầu sử dụng của người dân cho việc đi lại tăng cao.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Đọc thêm