Bloomberg: Nga đã vượt mặt Mỹ trong "cuộc chiến lúa mì"

22/04/2016 09:24 AM | Kinh tế vĩ mô

Hãng tin Bloomberg cho biết Mỹ đã mất đi vai trò dẫn đầu trong thị trường lúa mì và bây giờ có thể tụt xuống vị trí thứ 3 về xuất khẩu ngũ cốc, sau Nga và Canada.

Bloomberg: Nga đã vượt mặt Mỹ trong "cuộc chiến lúa mì"
(Nguồn: Sputnik)

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, khoảng 40% số lúa mì nông dân Mỹ trồng là được xuất khẩu. Gần đây, do các yếu tố như đồng USD tăng mạnh, biến đổi khí hậu và năng suất thấp đã khiến cho ngũ cốc Mỹ mất sức cạnh tranh.

Từ năm 2014, Mỹ luôn đứng đầu trong việc xuất khẩu lúa mì. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, năm nay xuất khẩu sẽ giảm 9,3% đến 21,1 triệu tấn trong vụ mùa chính thức kết thúc vào ngày 31/5.

Theo số liệu của chính phủ, con số này là thấp nhất kể từ năm 1972.

Bloomberg ghi nhận, hiện giờ nước dẫn đầu trên thị trường lúa mì là Liên bang Nga, còn khu vực Biển Đen của Nga nổi tiếng có điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc trồng ngũ cốc.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm