Bloomberg: Mỹ tính chi 1.000 tỷ USD cho hạ tầng để kích thích kinh tế

16/06/2020 07:40 PM | Xã hội

Bloomberg đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất chi gần 1.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng, góp phần đẩy nhanh quá trình hồi sinh kinh tế Mỹ sau đại dịch Covid-19.

Bloomberg: Mỹ tính chi 1.000 tỷ USD cho hạ tầng để kích thích kinh tế

Đề xuất sơ bộ đang được Bộ Giao thông vận tải Mỹ soạn thảo cho thấy phần lớn tiền trong mức chi 1.000 tỷ USD dự kiến dành cho xây dựng hạ tầng truyền thống như đường, cầu. Phần còn lại dành cho hạ tầng không dây 5G và băng thông rộng cho vùng nông thôn, các nguồn thạo tin cho biết.

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ thảo luận về tiếp cận băng thông rộng tại vùng nông thôn tại một sự kiện ở Nhà Trắng ngày 18/6.

Một luật tài trợ hạ tầng Mỹ hiện tại dự kiến được chỉnh sửa muộn nhất vào ngày 30/9. Washington coi đây là phương thức giúp thúc đẩy một gói kích thích bao quát hơn, theo các nguồn tin.

Thông tin về đề xuất xuất hiện trong bối cảnh các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa cùng Tổng thống Trump còn tranh cãi về thời điểm và quy mô tung thêm gói kích thích kinh tế Mỹ đang đối mặt nguy cơ suy thoái vì các biện pháp phong tỏa để ngăn Covid-19 lây lan.

Các chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ đều tăng sau thông tin trên.

Dow Jones futures tăng 503 điểm, đồng nghĩa Dow Jones sẽ tăng hơn 550 điểm khi Phố Wall bắt đầu phiên 16/6. S&P 500 futures và Nasdaq futures đều cho thấy hai chỉ số có khởi đầu tích cực.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm