Bloomberg: Mỹ tính chi 1.000 tỷ USD cho hạ tầng để kích thích kinh tế

16/06/2020 07:40 PM | Thời sự

Bloomberg đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất chi gần 1.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng, góp phần đẩy nhanh quá trình hồi sinh kinh tế Mỹ sau đại dịch Covid-19.

Bloomberg: Mỹ tính chi 1.000 tỷ USD cho hạ tầng để kích thích kinh tế

Đề xuất sơ bộ đang được Bộ Giao thông vận tải Mỹ soạn thảo cho thấy phần lớn tiền trong mức chi 1.000 tỷ USD dự kiến dành cho xây dựng hạ tầng truyền thống như đường, cầu. Phần còn lại dành cho hạ tầng không dây 5G và băng thông rộng cho vùng nông thôn, các nguồn thạo tin cho biết.

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ thảo luận về tiếp cận băng thông rộng tại vùng nông thôn tại một sự kiện ở Nhà Trắng ngày 18/6.

Một luật tài trợ hạ tầng Mỹ hiện tại dự kiến được chỉnh sửa muộn nhất vào ngày 30/9. Washington coi đây là phương thức giúp thúc đẩy một gói kích thích bao quát hơn, theo các nguồn tin.

Thông tin về đề xuất xuất hiện trong bối cảnh các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa cùng Tổng thống Trump còn tranh cãi về thời điểm và quy mô tung thêm gói kích thích kinh tế Mỹ đang đối mặt nguy cơ suy thoái vì các biện pháp phong tỏa để ngăn Covid-19 lây lan.

Các chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ đều tăng sau thông tin trên.

Dow Jones futures tăng 503 điểm, đồng nghĩa Dow Jones sẽ tăng hơn 550 điểm khi Phố Wall bắt đầu phiên 16/6. S&P 500 futures và Nasdaq futures đều cho thấy hai chỉ số có khởi đầu tích cực.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ ít ngày nữa, khách mua hàng trên Shopee sẽ không còn được chọn đơn vị vận chuyển

Từ 12/5/2021, người mua hàng trên Shopee sẽ chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển: Hỏa tốc, Nhanh, hoặc Tiết kiệm. Shopee cho biết sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp sau khi khách hàng thanh toán. Thông báo này không đề cập đến mức giá của phương thức vận chuyển mới, dù mức giá giữa các đơn vị vận chuyển chênh lệch tới 12.000 đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Luật sư nói về vụ việc VinFast kiện chủ kênh YouTube GoGo TV: Hoàn toàn bình thường về luật pháp, là tiền lệ tốt và nên khuyến khích!

Vụ việc VinFast kiện khách hàng, ở đây là chủ kênh YouTube GoGo TV - Trần Văn Hoàng đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong công chúng.

Chuyện cũ kể lại: 4 năm trước, khách hàng và Thaco từng đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành

“Khách hàng là thượng đế” nhưng tất nhiên, không phải thượng đế luôn được chiều chuộng vô điều kiện.

Pha “cà khịa” giữa phố của VinID và Mytour: Mytour khuyên khách đi chợ cả năm rồi, đi du lịch thôi! VinID đáp trả “căng đét”

Sự xuất hiện của cả 2 tấm biển quảng cáo này khiến nhiều người cảm thấy thú vị, đồng thời đem lại hiệu ứng tích cực cho cả hai thương hiệu.

Đọc thêm