Bloomberg: Mỹ tính chi 1.000 tỷ USD cho hạ tầng để kích thích kinh tế

16/06/2020 07:40 PM | Thời sự

Bloomberg đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất chi gần 1.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng, góp phần đẩy nhanh quá trình hồi sinh kinh tế Mỹ sau đại dịch Covid-19.

Bloomberg: Mỹ tính chi 1.000 tỷ USD cho hạ tầng để kích thích kinh tế

Đề xuất sơ bộ đang được Bộ Giao thông vận tải Mỹ soạn thảo cho thấy phần lớn tiền trong mức chi 1.000 tỷ USD dự kiến dành cho xây dựng hạ tầng truyền thống như đường, cầu. Phần còn lại dành cho hạ tầng không dây 5G và băng thông rộng cho vùng nông thôn, các nguồn thạo tin cho biết.

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ thảo luận về tiếp cận băng thông rộng tại vùng nông thôn tại một sự kiện ở Nhà Trắng ngày 18/6.

Một luật tài trợ hạ tầng Mỹ hiện tại dự kiến được chỉnh sửa muộn nhất vào ngày 30/9. Washington coi đây là phương thức giúp thúc đẩy một gói kích thích bao quát hơn, theo các nguồn tin.

Thông tin về đề xuất xuất hiện trong bối cảnh các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa cùng Tổng thống Trump còn tranh cãi về thời điểm và quy mô tung thêm gói kích thích kinh tế Mỹ đang đối mặt nguy cơ suy thoái vì các biện pháp phong tỏa để ngăn Covid-19 lây lan.

Các chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ đều tăng sau thông tin trên.

Dow Jones futures tăng 503 điểm, đồng nghĩa Dow Jones sẽ tăng hơn 550 điểm khi Phố Wall bắt đầu phiên 16/6. S&P 500 futures và Nasdaq futures đều cho thấy hai chỉ số có khởi đầu tích cực.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm