Bloomberg: Masan muốn bán cổ phần mảng thức ăn chăn nuôi

13/05/2021 02:07 PM | Kinh doanh

Masan đang tìm cách huy động 1 tỷ USD từ thương vụ bán cổ phần mảng thức ăn chăn nuôi.

Bloomberg: Masan muốn bán cổ phần mảng thức ăn chăn nuôi

Tờ Bloomberg đưa tin, tập đoàn Masan Việt Nam đang tìm hiểu nhiều lựa chọn với mảng thức ăn chăn nuôi. Trong đó có cả lựa chọn bán cổ phần cho một nhà đầu tư chiến lược.

Công ty hiện đang làm việc với các bên tư vấn để giới thiệu các khoản đầu tư mới vào doanh nghiệp này. Nguồn tin cho biết, Masan đang tìm cách huy động 1 tỷ USD từ thương vụ này.

Masan cũng đang suy nghĩ về khả năng IPO với mảng thức ăn chăn nuôi. Ban lãnh đạo công ty tin rằng mảng kinh doanh này đang bị thị trường đánh giá không đúng mức. 

Tuy nhiên cho tới thời điểm này, mọi cân nhắc đều mới ở trong giai đoạn đầu và chưa có bất kỳ giao dịch nào diễn ra.

Một thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD nếu diễn ra sẽ trở thành giao dịch lớn nhất Việt Nam kể từ năm 2017. Khi ấy, Vietnam F&B Alliance Investment đã mua 54% cổ phần Saigon Beer với mức giá 4,4 tỷ USD.

Masan hiện đang được điều hành bởi tỷ phú Nguyễn Đăng Quang. Được thành lập vào năm 1996, công ty này nổi tiếng với các thương hiệu như Chin-Su, Nam Ngư. Họ cũng hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ cũng như có cổ phần tại ngân hàng Techcombank.

Masan MeatLife là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam áp dụng nền tảng 3F “từ trang trại đến bàn ăn”. Năm 2015, công ty đã sáp nhập 2 chi nhánh kinh doanh thức ăn chăn nuôi là Anco và Proconco và 3 năm sau bắt đầu bán thịt tươi mát dưới thương hiệu MeatDeli.

Nguồn: Bloomberg

Vân Đàm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  masan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm