Bloomberg chính thức thêm 3 đồng tiền số Ripple, Ethereum và Litecoin vào Terminal

16/12/2017 08:45 AM | Kinh tế vĩ mô

Trong khi 3 đồng tiền số này đều dựa vào công nghệ sổ cái phân quyền tương tự với bitcoin, mỗi đồng lại có một tính chất khác biệt riêng và cả ba đều sở hữu đà tăng giá ấn tượng không kém gì bitcoin.

Bloomberg chính thức thêm 3 đồng tiền số Ripple, Ethereum và Litecoin vào Terminal

Từ một đồng tiền số vô danh, bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống và giới chuyên gia tài chính nhờ đà tăng giá phi mã của mình. Hiện nay, điều tương tự đang dần xảy ra với các đồng tiền số khác.

Mới đây, Bloomberg đã quyết định đưa giá của 3 đồng tiền số Ripple , Ethereum và Litecoin vào dịch vụ terminal của mình. Bloomberg Terminal là vật bất ly thân của các nhà lãnh đạo ngân hàng, nhà giao dịch và và nhà quản lý tiền tệ trên toàn cầu. Nó có thể luồn sâu vào từng ngõ ngách của thị trường tài chính, đến nỗi mà Philip O’Sullivan, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế về Ireland tại Investec đã phải tweet rằng: “Bloomberg Terminal sập đã khiến tôi hiểu vì sao lũ trẻ lại đau khổ khi Facebook của chúng bị treo”.

Come one, come all -- @TheTerminal has officially added ether, litecoin and ripple pricing pic.twitter.com/RDGchH5QEP

— Lily Katz (@LilyKatz) Ngày 14 tháng 12 năm 2017

Trong khi 3 đồng tiền số này đều dựa vào công nghệ sổ cái phân quyền tương tự với bitcoin, mỗi đồng lại có một tính chất khác biệt riêng.

Công nghệ của ethereum có tính linh hoạt cao giúp nó trở thành một nền tảng phổ biến hơn so với nhiều token khác, trong khi litecoin là một phiên bản nhanh và hiệu quả hơn bitcoin. Ripple thực sự là tên của một công ty tư nhân cung cấp công nghệ blockchain cho các ngân hàng và cho phép một số lượng đồng tiền của nó (ripple - ký hiệu là XRP) được giao dịch trên thị trường mở.

Ngay từ đầu năm, ethereum đã có một cú nhảy vọt ấn tượng khi mà đồng tiền này đột nhiên tăng từ dưới 10 USD lên khoảng 200 USD chỉ trong vài tháng và đang được giao dịch với mức giá lên tới 700 USD. Gần đây, litecoin cũng chứng kiến một đà tăng tương tự, trong khi ripple đã trải qua một chuỗi tăng giá từ năm ngoái.

Ronnie Moas - giám đốc nghiên cứu Standpoint Research cho biết: "Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin trên sàn Cboe Global Markets trong đầu tuần qua đã tạo nên hiệu ứng 'người nổi tiếng' tới các đồng tiền khác".

Sự chuyển mối quan tâm của giới đầu cơ sang các đồng tiền số khác cho thấy bitcoin đã đắt đỏ như thế nào. Vào thời điểm viết bài, giá bitcoin trên Coinmarketcap được ghi nhận ở mức 17.270 USD.

Hiện nay, dịch vụ theo dõi biến động giá tiền số được thiết kế dành cho các giao dịch viên ngoại hối sử dụng Bloomberg Terminal. Các số liệu về tiền số trên terminal này được cung cấp bởi Bitstamp - sàn giao dịch tiền số có trụ sở tại Luxembourg. Trên bảng thống kê của Coinmarketcap, sàn Bitstamp đứng thứ 8 về khối lượng giao dịch bitcoin với cặp BTC/USD.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Đọc thêm