BlackBerry bán 90 bằng sáng chế smartphone quan trọng cho Huawei

15/01/2021 04:33 PM | Công nghệ

Theo báo cáo mới nhất từ giới truyền thông Canada, BlackBerry đã bán 90 bằng sáng chế công nghệ smartphone quan trọng cho Huawei.

BlackBerry bán 90 bằng sáng chế smartphone quan trọng cho Huawei

Với tư cách là công ty thống thị trường smartphone trước đây, BlackBerry gần như không có đối thủ về nhiều mặt. Bàn phím đầy đủ cổ điển của BlackBerry đã được nhiều người dùng, đặc biệt là người dùng smartphone doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ.

Thật không may, thương hiệu này không thể bắt kịp làn sóng phát triển và đã rút khỏi ngành công nghiệp smartphone vào năm 2016 để chuyển hướng tập trung vào các lĩnh vực doanh nghiệp, Internet of Things (IoT) và phần mềm bảo mật. Thương hiệu smartphone của hãng ban đầu được cấp phép cho TCL Communications trước khi chuyển giao cho công ty khởi nghiệp OnwardMobility. Xét cho cùng, những di sản mà BlackBerry để lại không hề mất giá trị.

Tin tức về việc BlackBerry bán 90 bằng sáng chế cho Huawei được xác nhận bởi Giám đốc tài chính Steve Rai của công ty tại hội nghị nhà đầu tư trực tuyến JPMorgan Chase mới đây. Theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USTPO), quyền sở hữu các bằng sáng chế này đã được chuyển giao cho Huawei vào ngày 23/12 năm ngoái.

Khi nói về giao dịch này, Steve Rai chỉ ra rằng số lượng rất nhỏ bằng sáng chế không còn phù hợp với BlackBerry, vì vậy bán chúng đi là một phần trong hoạt động của công ty và được cho phép theo các quy tắc hiện hành. Còn nội dung cụ thể của bằng sáng chế mà BlackBerry bán cho Huawei là gì thì hiện tại vẫn chưa có thông tin.

Kể từ khi BlackBerry ra mắt đơn vị kinh doanh Giải pháp Công nghệ BlackBerry (BTS) vào năm 2014, công ty đã cố gắng hết sức để ủy quyền hoặc bán 38.000 bằng sáng chế của mình  bao gồm các bằng sáng chế từ QNX, Certicom, Paratek,...

Đối với Huawei, nhiều khả năng tất cả bằng sáng chế mà hãng này có được không liên quan đến smartphone bởi TCL đang kiểm soát hoạt động kinh doanh đó và sẽ không tặng chúng cho công ty khác. Vì vậy, rất có thể những bằng sáng chế này là những lĩnh vực không được kiểm soát và được phép sử dụng cho bất kỳ công ty nào mua lại chúng.

Kiến An

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Lý giải nguyên nhân Lotteria Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động dù kinh doanh thua lỗ

Korea Times đưa tin, Lotte GRS cho biết hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam vẫn tiếp tục dù đang gặp khó khăn do việc xây dựng cơ sở hạ tầng bị tạm dừng, cùng với việc nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ treo giải thưởng gấp 5 lần Nobel cho ai nghĩ ra cách cứu sống 7 tỷ con gà trống mỗi năm

Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, họ đã tiêu hủy 300 triệu con gà trống con trong các trang trại gà đẻ trứng.

Khách hàng phàn nàn vì nhận đồ ăn quá lâu do chính sách ghép đơn của ứng dụng N.: Quán cách 1, 2km cũng phải chờ cả tiếng

Thời gian gần đây, mỗi khi đặt hàng qua N. - ứng dụng công nghệ giao đồ ăn nổi tiếng nhất hiện nay, khách hàng phải kiên nhẫn đợi từ 30 phút đến một tiếng, khiến trải nghiệm về món ăn không còn như mong đợi.

Đọc thêm