"Black Friday" của Trung Quốc: Người dân bỏ ra 1 tỷ USD mỗi giờ để mua sắm trên Alibaba

11/11/2016 02:15 PM | Công nghệ

11,9 tỷ USD là số tiền người dân Trung Quốc đã bỏ ra để mua sắm trong nửa đầu ngày lễ Singles Day.

"Black Friday" của Trung Quốc: Người dân bỏ ra 1 tỷ USD mỗi giờ để mua sắm trên Alibaba

11/11 là ngày Singles Day tại Trung Quốc, cũng tương tự như Black Friday, các website thương mại điện tử (TMĐT) của nước này đồng loạt hạ giá để kích cầu mua sắm.

Dù ít được biết tới hơn so với Black Friday, thế nhưng nhờ sự phát triển vượt bậc của TMĐT Trung Quốc, Singles Day đã vươn lên trở thành sự kiện mua sắm lớn nhất trên toàn thế giới.

Theo số liệu thống kê ở thời điểm hiện tại từ công ty của tỷ phú Jack Ma, dù mới chỉ hết nửa ngày Singles Day nhưng người dân đã chi tổng cộng 11,9 tỷ USD để mua sắm trên các trang mạng Alibaba.

Con số này tương đương với 1 tỷ USD mỗi giờ đồng hồ.

Những giờ đầu tiên của Singles Day mang về 5 tỷ USD do nhiều người chọn món hàng mong muốn và thực hiện đặt ngay trong đêm, thế nhưng vào giờ làm việc, lượng mua đã giảm dần.

Dù vậy số lượng đặt hàng vẫn tăng đều và dự kiến sẽ bùng nổ khi người dân kết thúc giờ làm và trở về nhà.

Năm ngoái, Alibaba ghi nhận khoản chi tiêu 14,3 tỷ USD từ người dùng khi kết thúc ngày Singles Day. Trong năm nay, có rất nhiều website TMĐT ở Trung Quốc cũng thực hiện giảm giá sản phẩm nhưng chỉ có Alibaba công bố số liệu thời gian thực.

Hồng Nhung

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm