Bitcoin vượt ngưỡng 50.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử

17/02/2021 09:15 AM | Thời sự

Vào tháng 12/2020, Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ mức 20.000 USD nhưng chỉ 3 tháng sau đó, đồng tiền số này đã tăng hơn 100% để liên tiếp lập các kỷ lục mới.

Bitcoin vượt ngưỡng 50.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử

Theo hãng tin CNN, lần đầu tiên trong lịch sử giá đồng Bitcoin vượt ngưỡng 50.000 USD, hoàn thành mức tăng trưởng 20.000 USD từ đầu năm đến nay.

Trong phiên 16/2/2021, đồng Bitcoin đã đạt mức kỷ lục 50.602,53 USD, cao hơn 260% so với hồi đầu tháng 11/2021.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất xuống gần 0% và sẽ giữ trong vài năm để kích thích kinh tế đã hạ giá đồng USD, khiến nhà đầu tư chuyển qua các kênh trú ẩn như Bitcoin.

Do số lượng Bitcoin có hạn nên các nhà đầu tư tin rằng giá đồng tiền này sẽ còn đi lên. Với việc đồng tiền ảo này liên tiếp phá kỷ lục, nhiều nhà đầu tư có tiếng cũng như tập đoàn tài chính đã đổ tiền vào, qua đó đẩy giá Bitcoin tiếp tục tăng.

Theo hãng MicroStrategy chuyên đầu tư cho Bitcoin, công ty sẽ vay mượn thêm 600 triệu USD để đầu tư cho đồng tiền ảo này.

Trong khi đó, hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng đã tuyên bố sẽ mua vào Bitcoin và thậm chí sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo này.

Tương tự, hãng phát hành thẻ Mastercard cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ một số loại tiền số trên hệ thống của họ vào cuối năm nay. Những nền tảng khác như Square hay Paypal thì đã bắt đầu thông qua việc giao dịch bằng Bitcoin cho khách hàng.

Vào tháng 12/2020, Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ mức 20.000 USD nhưng chỉ 3 tháng sau đó, đồng tiền số này đã tăng hơn 100% để liên tiếp lập các kỷ lục mới.

Rủi ro cao

Dẫu vậy, hãng tin CNN cho biết sự tăng giá quá mạnh của Bitcoin thời gian gần đây cũng tiềm ẩn đà điều chỉnh khi các nhà đầu cơ muốn bán ra chốt lãi.

Nhà sáng lập Anthony Scaramucci của Skybridge Capital cảnh báo Bitcoin đã nhanh chóng giảm giá xuống dưới 4.000 USD sau khi đạt đỉnh 20.000 USD vào tháng 12/2017.

"Đây có thể là vụ vỡ bong bóng lớn nhất trong lịch sử", nhà sáng lập Scaramucci cảnh báo.

Mặc dù cho biết đồng tiền ảo này có thể mất giá 20-50% bất cứ lúc nào nhưng nhà sáng lập Scaranucci cũng cho biết việc đầu tư vào Bitcoin đang có lãi hơn nhiều kênh khác trong 10 năm qua. Nếu bỏ vào 1 USD cho Bitcoin thì giá trị nó mang lại ngày nay cao hơn nhiều so với đầu tư 1 USD cho thị trường S&P 500 trong 10 năm qua.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shopee bị phía Mỹ cáo buộc bán hàng giả với “mức độ rất cao”, không điều tra bên bán hàng và vi phạm bản quyền toàn cầu

Các nền tảng thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á gồm Bukalapak, Tokopedia và Shopee bị cáo buộc đóng vai trò trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc chống hàng giả và vi phạm bản quyền toàn cầu.

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Cùng với Shopee và phimmoi, 2 chợ lớn của Việt Nam là Đồng Xuân và Bến Thành cũng bị Mỹ cáo buộc bán hàng giả quy mô lớn

Hai khu chợ ở Việt Nam bị cáo buộc bán hàng giả quy mô lớn và các nỗ lực của chính quyền không thể ngăn chặn hết tình trang này.

Israel đã tìm ra cách chấm dứt đại dịch Covid-19

Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine Pfizer-BioNTech đã vượt qua mọi thử thách, hiệu quả đến nỗi các chuyên gia cho rằng nếu tiêm chủng đủ rộng thì có thể chặn đứng được đại dịch.

Đọc thêm