Bitcoin vượt mốc 60.000 USD trước lo ngại nguồn cung giảm

11/04/2021 09:17 PM | Kinh doanh

Bitcoin đã vượt mức 60.000 USD, qua đó đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần. Điều này được thúc đẩy bởi những lo ngại về việc nguồn cung mới bị hạn chế.

Bitcoin vượt mốc 60.000 USD trước lo ngại nguồn cung giảm

Đồng tiền điện tử có giá trị và nổi tiếng nhất thế giới đã đạt mức 61.222,22 USD vào ngày thứ Bảy, mức cao nhất trong gần một tháng. Tuy nhiên, vào Chủ nhật, giá Bitcoin đã hạ thấp hơn một chút ở mức 59.907 USD.

Bitcoin (BTC) tăng 116% so với mức thấp nhất của năm là 27.734 USD vào ngày 4/1. Nó vượt mốc 60.000 USD lần đầu tiên vào ngày 13/3, đạt mức kỷ lục 61.781,83 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký gói kích thích tài khóa 1,9 nghìn tỷ USD thành luật.

Justin d’Anethan, giám đốc bán hàng tại công ty tài sản kỹ thuật số Diginex ở Hồng Kông, cho biết các nhà đầu tư đã chuyển sự chú ý của họ sang thị trường chứng khoán và các loại tiền điện tử khác trong vài tuần qua, khiến Bitcoin đứng yên ở mức trên 50 nghìn USD.

"Điều đó đã thay đổi chỉ vào ngày hôm qua khi nó xuyên thủng mốc 60.000 USD. Với việc các công ty khai thác không bán các đồng tiền mới được khai thác gần đây, dự trữ trên sàn giao dịch đã chạm mức thấp nhất trong nhiều năm, qua đó thúc đẩy giá BTC", ông Justin nói.

Mức tăng đáng kinh ngạc của Bitcoin trong năm nay đã được thúc đẩy bởi sự chấp nhận chủ đạo của nó như một khoản đầu tư và phương tiện thanh toán, cùng với sự đổ xô vào cổ phiếu, quỹ trao đổi và các tài sản rủi ro khác.

Bitcoin đã tăng vọt trong năm nay khi các công ty lớn, chẳng hạn như BNY Mellon, công ty quản lý tài sản BlackRock Inc, công ty thẻ tín dụng khổng lồ Mastercard Inc, ủng hộ tiền điện tử, trong khi những công ty như Tesla Inc Square Inc và MicroStrategy Inc đầu tư vào bitcoin.

Các ngân hàng lớn của Mỹ như Morgan Stanley cũng đang tìm cách cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản quyền truy cập vào quỹ Bitcoin.

Trần Vũ

Nhà Đầu Tư

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm