Bitcoin tiếp tục giảm sâu, rơi xuống dưới mốc 50.000 USD

23/04/2021 11:36 AM | Kinh doanh

Tính đến 9 giờ 30 phút (giờ Hà Nội), đồng tiền số này rớt xuống mức 49.472,54 USD.

Bitcoin tiếp tục giảm sâu, rơi xuống dưới mốc 50.000 USD

Theo số liệu từ Coindesk, đà giảm sâu của Bitcoin vẫn tiếp tục diễn ra. Sau khi lao dốc hôm Chủ nhật, tính đến 9 giờ 30 phút (giờ Hà Nội), đồng tiền số này rớt giá 7 ngày liên tiếp, xuống mức thấp nhất là 49.472,54 USD.

Cuối tuần trước, Bitcoin đã mất tới 15%, sau khi có thông tin chưa được xác minh lan truyền về việc Bộ Tài chính Mỹ đang ngăn chặn hoạt động rửa tiền bằng tiền số.

Bitcoin tiếp tục giảm sâu, rơi xuống dưới mốc 50.000 USD - Ảnh 1.

Matt Maley – chiến lược gia thị trường của Miller Tabak + Co., cho biết: "Một trong những điều đáng lo ngại nhất chính là những tài sản mang lại lợi nhuận lớn nhất sẽ có khả năng bị bán ra lớn nhất. Điều này không có nghĩa là nhà đầu tư sẽ bán ra toàn bộ hay 100% vị thế. Tuy nhiên, một số người đang nắm giữ lượng Bitcoin khổng lồ đã làm việc này. Do đó, nếu thuế tài sản gia tăng được nâng lên, họ sẽ mất rất nhiều tiền."

Nhà đầu tư vào tài sản số tại Mỹ - vốn đã tăng 75% trong năm nay, sẽ phải đối mặt với thuế tài sản gia tăng nếu họ bán vị thế trên thị trường tièn số sau khi nắm giữ trong hơn 1 năm. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn là đồng tiền có thành tích tố tnhất trong những năm gần đây. Bất kỳ nhà đầu tư nào mua cũng ghi nhận tỷ suất sinh lời là 575%. Đối với nhà đầu tư đã mua vào tháng 4/2019, con số này tương đương khoảng 800%.

Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã đưa ra yêu cầu gắt gao hơn đối với việc thu thuế từ hoạt động bán tài sản tiền số. Cơ quan này bắt đầu yêu cầu người nắm giữ tiền số phải tiết lộ các giao dịch trên tờ khai thuế cá nhân năm 2019. Ngoài ra, người nộp thuế còn được hỏi về việc "đã nhận, bán, gửi, trao đổi hoặc có bất kỳ khoản lãi nào từ tài sản kỹ thuật số nào hay không."

Theo đó, tâm lý lo ngại của nhà đầu tư tiền số đã được thể hiện ở những dòng tweet kêu gọi đầu cơ, chỉ vài ngày sau khi thông tin phỏng đoán về động thái mới của Bộ Tài chính được lan truyền và khiến thị trường tiền số lao dốc.

Hiện tại, Bitcoin đã giao dịch thấp hơn mức trung bình động 50 ngày. Đây là dấu hiệu cho thấy rằng động lực đã dần chậm lại.

Pankaj Balani – CEO của sàn giao dịch phái sinh tiền số Delta Exchange, cho biết, triển vọng đối với đà giảm của Bitcoin đang bắt đầu diễn ra. Ông nói thêm: "Bitcoin đã trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ trung bình động 50 ngày – mức vốn được giữ vững, ổn định trong đợt tăng giá vừa qua. Đồng tiền này có khả năng sẽ tiếp tục rớt giá."

Lục Lam

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Do đâu mà Shark Tank Vietnam 2021 vướng nhiều thị phi khi vừa khởi hành?

Shark Tank dù là một chương trình truyền hình thực tế nghiêm túc, nhưng rõ ràng cũng không thể đứng ngoài tính chất của các gameshow - luôn cần tính giải trí và thu hút khán giả. Tuy nhiên, ranh giới giữa giải trí và phản cảm luôn rất mong manh. Tài năng và sự nhạy bén từ đơn vị tổ chức sản xuất, đội ngũ biên tập chương trình, cũng như sự chuyên nghiệp từ phía khách mời, sẽ giúp chương trình này trở nên thu hút hơn - nhờ khả năng kết nối tuyệt vời giữa nhà đầu tư và startup/hay nhờ những phát ngôn sốc và thị phi.

NTK Quách Thái Công nói về trào lưu xây lâu đài tại Việt Nam: "Như cái tô thập cẩm, không biết kiến trúc thuộc quốc gia nào, ở thời nào, cứ trộn lại là xong"

Theo đó Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công đánh giá những công trình này được xây lên chỉ để phô diễn “đẳng cấp” của chủ nhân, thiếu sự am hiểu về kiến trúc và lối sống trong đó.

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm