Bitcoin tăng vọt sau khi BlackRock tuyên bố đi sâu vào tiền mật mã và blockchain

18/07/2018 08:43 AM | Kinh doanh

CEO của BlackRock, Larry Fink trước đây đã chống lại bitcoin, gọi đó là "chỉ số rửa tiền".

Bitcoin tăng vọt sau khi BlackRock tuyên bố đi sâu vào tiền mật mã và blockchain

Giá trị của đồng Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn vào ngày thứ Ba, mở rộng biên độ tăng so với những ngày trước khi có tin tức rằng công ty quản lý tài sản khổng lồ BlackRock đã thiết lập một nhóm làm việc để xem xét về tiền điện tử và blockchain, cùng với các công nghệ để củng cố chúng.

Theo Coindesk, đồng tiền số có giá trị nhất trên thế giới theo giá trị thị trường đã vượt mốc 7.000 USD, lên 7.368,22 USD, tăng hơn 600 USD so với mức mở cửa.

Theo Coinmarketcap, giá trị của ethereum và ripple, các tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai và thứ ba theo vốn hóa thị trường tương ứng, cũng được báo cáo là tăng nhẹ. Ethereum đã tăng hơn 6 phần trăm, trong khi Ripple cao hơn khoảng 6% so với mức công bố vào một ngày trước đó.

 Bitcoin tăng vọt sau khi BlackRock tuyên bố đi sâu vào tiền mật mã và blockchain  - Ảnh 1.

Financial News là tờ báo đầu tiên đưa tin về động thái của BlackRock. Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink sau đó đã xác nhận thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với Reuters. "Chúng tôi đang nghiên cứu sâu về blockchain," Fink nói. Tuy nhiên, ông nói thêm, ông không thấy "nhu cầu lớn về tiền điện tử".

Fink trước đây đã chống lại bitcoin, gọi đó là "chỉ số rửa tiền".

Tuy nhiên một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã nói với CNBC rằng nhóm này không phải là một sự phát triển mới và trên thực tế nhóm này đã tồn tại từ năm 2015.

Trước đó tạp chí Fortune đưa tin  quỹ đầu tư mạo hiểm của Steve Cohen, Cohen Private Ventures đã đầu tư vào Autonomous Partners, một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử.

Nhiều chuyên gia trong ngành tin rằng việc các nhà đầu tư định chế tham gia nhiều hơn vào tiền điện tử sẽ thúc đẩy sự tự tin trong một thị trường mơ hồ.

"Điều đó chắc chắn sẽ tạo ra nhiều hứng thú", Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro, cho biết trong báo cáo hôm thứ Hai. "Ý tưởng về các công ty tài chính lớn chuyển sang tiền mật mã chắc chắn không phải là mới, và đây là một xu hướng mà chúng tôi đã nhận thấy sức mạnh của nó kể từ tháng 11".

Năm ngoái, hai tập đoàn kinh doanh khổng lồ, CME Group và CBOE, đã tung ra các sản phẩm tương lai bitcoin, nâng hy vọng về sự tham gia của các tổ chức vào tiền điện tử.

Tiền số đã bị nghi ngờ do sự biến động quá mức trên thị trường dẫn đến biến động giá cả không theo quy luật. Bitcoin đã tăng lên mức gần 20.000 USD vào cuối năm ngoái nhưng đã lao dốc không phanh kể từ đó, với khối lượng giao dịch giảm đáng kể.

Các nhà quản lý tài chính trên khắp thế giới lo ngại về tính chất đầu cơ của tiền điện tử và khả năng sử dụng chúng vào các hoạt động bất hợp pháp. Ví dụ, Trung Quốc và Hàn Quốc đã cấm các hoạt động huy động vốn thông qua phát hành tiền số (ICO).

Theo Phạm Cường

Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  bitcoin, blackrock, blockchain
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

Đọc thêm