Bitcoin tăng thẳng đứng hơn 15%

01/03/2022 08:12 AM | Kinh doanh

Bitcoin đang tăng dựng đứng ngay sau khi phương Tây gia tăng áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế lên Nga.

Bitcoin tăng thẳng đứng hơn 15%

Cập nhật lúc đầu giờ sáng nay ngày 01/3, Bitcoin được giao dịch ở mức 43.420 USD/BTC, tăng 15,15%, khối lượng giao dịch cũng tăng hơn 52% so với 24 giờ trước. Các đồng tiền số có vốn hóa lớn khác cũng tăng mạnh như ETH tăng 13,7%, BNB tăng 11,6%, XRP tăng 10,05%...

Theo Stéphane Ouellette, CEO của Frnt Financial, nguyên nhân của đợt tăng giá này chủ yếu đến từ xung đột Nga - Ukraine đã tác động đến hệ thống ngân hàng ở 2 quốc gia này. "Hệ thống ngân hàng trong khu vực bất ổn trên diện rộng có thể đã kéo theo một lượng cầu lớn về tiền số, dù là nhu cầu cho một phương tiện thanh toán hay bất kể là một công cụ đầu cơ", vị này nhận định.

Trước đó vào ngày 28/02, đồng rúp Nga đã mất giá hơn 30% và người dân nước này phải xếp hàng dài để rút tiền. Nguyên nhân của vụ việc này được nhiều tờ báo quốc tế cho là do người dân lo ngại đồng nội tệ sụp đổ và hệ thống thanh toán quốc tế tại nước này không thể sử dụng được. Cũng trong cùng ngày, Nga đã phải khẩn cấp nâng lãi suất cơ bản từ 9,5% lên 20% để cứu đồng rúp.

Đồng thời trong ngày hôm qua, Mỹ cũng đã ra thông báo loại Nga ra khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT.

Ở một góc nhìn khác về việc tăng giá của tiền số, một số chuyên gia lại cho rằng sự tăng nóng của Bitcoin ngày hôm nay là việc các nhà đầu tư đồng tiền số này đang lo ngại trước động thái tăng lãi suất từ FED.

Theo Michael Rinko, quản lý đầu tư tại AscendEx cho biết, "Đà tăng mạnh mẽ của thị trường tiền số ngày hôm nay có thể đang phản ánh việc các nhà đầu tư tiến hành "chốt lời" trước các đợt tăng lãi suất sắp tới".

Nhận định về thị trường Bitcoin trong tuần, chuyên gia phân tích thị trường tiền số tại công ty tiền số Bitbank cho biết, đà tăng có thể được tiếp tục kéo dài.

 Bitcoin tăng thẳng đứng hơn 15%  - Ảnh 1.

Diễn biến Bitcoin và các tiền số sáng ngày 01/3 theo giờ VN

Nguồn: Coindesk, Bloomberg

https://cafef.vn/bitcoin-tang-thang-dung-hon-15-20220301074949416.chn

Theo Trần Sâm

Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm