Bitcoin đi ngang vẫn khiến chuyên gia hoang mang

09/12/2019 09:39 AM | Công nghệ

Giá Bitcoin tăng nhẹ 0,47%, mỗi coin thêm 32 USD, vốn hoá thị trường nhích lên 136,8 tỷ USD nhưng giới phân tích vẫn bi quan về tương lai tiền ảo này.

Bitcoin đi ngang vẫn khiến chuyên gia hoang mang

Trên sàn giao dịch Bitstamp, lúc 6h sáng nay 9/12, giá mỗi Bitcoin tạm đứng mức 7.548 USD, tăng nhẹ 0,47%, tương ứng mỗi coin thêm 32,2 USD.

Dữ liệu từ CoinMarketCap ghi nhận trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 15,3 tỷ USD, vốn hoá được kéo lên mức 136,5 tỷ USD, tăng thêm hơn 1 tỷ USD so với hôm qua.

Bitcoin đang cố gắng tăng trên mức 7.600 USD và hướng đến giá giao dịch ở phạm vi 5 con số như thời hoàng kim. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi giảm giá.

Nhà phân tích nổi tiếng Peter Schiff nhấn mạnh thị trường tiền điện tử sẽ tồi tệ hơn nữa. Biến động giá của Bitcoin hiện đang trong xu hướng giảm và có thể vẫn ở mức thấp trong một vài tuần tới. Phạm vi giá giao dịch được xác định ở khu vực 6.800-8.000 USD.

CryptoBirb, một nhà phân tích khác rất nổi tiếng trên Twitter, cho rằng Bitcoin phải giữ giá trên mức 7.960 USD để có cơ hội tăng giá. “Bất cứ mức giá nào dưới ngưỡng này Bitcoin sẽ đối diện với đợt giảm giá xuống 5.400 USD”, CryptoBirb nói. Hiện tại, Bitcoin đang ở trên 7.500 USD song dưới 7.900 USD.

Nhà phân tích Bitcoin Josh Rager tin rằng Bitcoin vẫn đang trong tình trạng suy thoái tổng thể và cảnh báo các nhà giao dịch không nên bị "lừa" bởi đợt tăng giá từ khoảng 6.650 USD lên mức 7.800 USD trong cuối tháng trước.

Tuy vậy, vẫn có một số kịch bản cho thấy tiềm năng tăng giá của Bitcoin trong ngắn hạn. Nhưng để có triển vọng tốt hơn, giá Bitcoin cần phải vượt qua khu vực 8.200 USD – mức giá đủ để tiền ảo số 1 thị trường phá vỡ xu hướng giảm và bắt đầu xu hướng tăng giá mới.

Trở lại diễn biến thị trường, khi Bitcoin không còn lao dốc, các tiền ảo nhỏ hơn lập tức được “cầm máu”, thậm chí bật tăng.

Ethereum – tiền ảo lớn thứ hai thị trường về vốn hoá tăng 1,7% lên mức 151,52 USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất đạt 6,4 tỷ USD, vốn hoá nâng lên 16,4 tỷ USD.

Ripple tăng 1,2% ở mức 0,230 USD, vốn hoá đạt xấp xỉ 10 tỷ USD.

Bitcoin Cash tăng lên 214,2 USD tương đương 0,5%.

Litecoin tăng 0,41% trong 24 giờ qua, lên 45,8 USD, giúp vốn hoá đạt 2,9 tỷ USD.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay, chỉ Tether ngược hướng khi giảm nhẹ 0,4% xuống 1 USD, kéo vốn hoá về 4,1 tỷ USD.

Tổng vốn hoá toàn thị trường hiện ghi nhận mức 205 tỷ USD, khối lượng giao dịch tiền ảo trong 24 giờ gần nhất là 51,2 tỷ USD.

Tại Việt Nam, giá bán mỗi Bitcoin hiện ở mức 171 triệu đồng, trong khi giá mua là 174 triệu đồng, biến động giá tăng 0,5%.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm