Bitcoin đảo chiều, tự tin hướng đến 10.000 USD?

06/12/2019 09:25 AM | Kinh doanh

Trong một diễn biến bất ngờ, Bitcoin đảo chiều tăng 2,5%, kéo loạt tiền ảo hàng đầu khác tăng mạnh từ 1%-3%.

Bitcoin đảo chiều, tự tin hướng đến 10.000 USD?

Lúc 7h00 sáng nay (giờ Việt Nam), trên sàn giao dịch Bitstamp, giá Bitcoin hiện đứng mức 7.352 USD, tăng 2,5%, tương đương mỗi coin thêm 145 USD.

Theo thống kê từ CoinMarketCap, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 18,6 tỷ USD, vốn hoá ghi nhận mức 134,5 tỷ USD, tăng thêm hơn 3 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua.

Bitcoin tăng giá mạnh kéo theo các đồng tiền khác cũng đi lên. Ethereum, tiền ảo có vốn hóa chỉ sau Bitcoin, tăng giá 1,8%, lên mức 149 USD. Ethereum cũng là tiền ảo được nhiều người đào tại Việt Nam trước đây. Tuy nhiên, cũng như Bitcoin, sức hút từ Ethereum hiện giảm đáng kể do sự biến động giá quá mạnh và tính pháp lý chưa rõ ràng.

Tiền ảo giá trị thứ 3 thị trường Ripple tăng 3,37% lên 0,223 USD, đẩy vốn hoá lên 9,6 tỷ USD. Khối lượng giao dịch tiền ảo này trong 24 giờ qua là gần 1,5 tỷ USD, tăng khá mạnh so với hôm qua.

Trong khi đó, Tether – tiền ảo xếp thứ 4 về giá trị vốn hoá tăng 0,59% lên 1,01 USD, vốn hoá ghi nhận mức 4,1 tỷ USD.

Bitcoin Cash tăng đáng kể 1,8% lên 213 USD đưa vốn hoá lên 3,8 tỷ USD.

Litecoin tăng ít hơn 0,08% hiện giao dịch mức 45,2 USD, giúp vốn hoá đạt 2,8 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 2,4 tỷ USD.

EOS và Binance Coin tăng khá mạnh 1,9% và 3,2% lần lượt giao dịch mức 2,7 USD và 15,7 USD.

Nhìn chung nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay đều bao phủ bởi sắc xanh, động thái hiếm thấy trong nhiều tuần gần đây, giúp tổng vốn hoá toàn thị trường vọt lên trên 201 tỷ USD.

Theo nhiều nhà giao dịch và phân tích chuyên nghiệp, triển vọng tăng trưởng của Bitcoin trong năm 2020 là hết sức rõ ràng. Động lực tăng trưởng nằm ở việc ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin - loại tiền kỹ thuật số năng động với nguồn cung hạn chế.

Nhà phân tích Cryptomist nổi tiếng trên Twitter trong một chia sẻ gần đây cho rằng Bitcoin sẽ sớm lấy lại đà tăng trưởng. Nhận định của Cryptomist xuất phát từ việc so sánh các biểu đồ tăng trưởng Bitcoin tại các thời điểm khác nhau trong quá khứ.

Luke Martin, một nhà phân tích nổi tiếng khác trên Twitter, cũng bày tỏ rằng ông tin Bitcoin sẽ sớm trở lại trên 9.000 USD-10.000 USD do thực tế vẫn ghi nhận áp lực mua đáng kể.

Michael Gronager, đồng sáng lập và CEO tại Chainalysis cho biết nhiều chuyên gia tài chính tin rằng tiền điện tử mang đến cơ hội lớn và họ sẵn sàng đầu tư nếu các vấn đề về pháp lý sớm được gỡ bỏ.

Nhà phân tích Tom Lee của quỹ Fundstrat nhận định rằng cổ phiếu Mỹ tăng và hiện đang ở mức cao tạo tiền đề cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thêm vốn vào Bitcoin và các thị trường khác.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đồng thời là mã hoá phát triển “nóng” nhất trong số hàng trăm tiền ảo hiện nay. Năm 2017, Bitcoin tăng trưởng với tốc độ "phi mã" chóng mặt khi có thời điểm được giao dịch ở mức trên 20.000 USD.

Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi và có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa, dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, với điều kiện bên còn lại sẵn sàng chấp nhận giao dịch.

Tuy nhiên quy trình vận hành như vậy cùng với việc thiếu những quy định rõ ràng đã khiến cho Bitcoin trở thành miếng mồi béo bở đối với những kẻ buôn lậu và nhiều loại tội phạm khác. Vì vậy, nhiều nước và thể chế tài chính trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ và rủi ro khi đầu tư vào hình thức tiền tệ này.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm