Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

26/11/2019 01:10 PM | Công nghệ

Bitcoin tăng 4,6% trong sáng nay, sau khi giảm 7 phiên liên tiếp và rơi xuống đáy 6 tháng.

Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

Lúc 7h sáng nay 26/11, giá Bitcoin trên sàn giao dịch Bitstamp ghi nhận mức 7.155 USD, tăng 4,6%, tương đương mỗi coin thêm hơn 300 USD.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt 41 tỷ USD, vốn hoá thị trường ở mức 129 tỷ USD, tăng gần 2 tỷ USD.

Bitcoin quay đầu là tín hiệu vui đối với nhiều nhà đầu tư tiền ảo. Tiền kỹ thuật phổ biến và giá trị nhất thế giới vừa trải qua chuỗi giảm giá dài kỷ lục 7 ngày liên tiếp, với tỷ lệ giảm ước khoảng 11%.

Nguyên nhân suy giảm được cho là do nhà đầu tư lo ngại các biện pháp hạn chế từ Trung Quốc. Cụ thể, thứ sáu tuần trước, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) yêu cầu các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số phải sửa đổi mọi hoạt động trái pháp luật, và khuyến cáo nhà đầu tư cảnh giác với loại tiền này.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch Bitcoin gần đây khá thấp và các tài sản truyền thống có lợi nhuận hấp dẫn hơn đang khiến nhà đầu tư chuyển kênh đầu tư.

Vijay Ayyar, Giám đốc kinh doanh tại sàn giao dịch Luno, cho biết, thợ đào nhỏ lẻ đang ngày càng chịu sức ép khi giá giảm và phải bán ra, khiến Bitcoin càng trượt dốc.

Jeffrey Halley, chiến lược gia thị trường tại châu Á - Thái Bình Dương tại Oanda Asia Pacific thì cho rằng, các nhà đầu tư có lẽ hào hứng hơn với các thị trường truyền thống, ít biến động lớn và minh bạch hơn.

Trở lại với diễn biến thị trường, Bitcoin tăng trưởng mang đến hiệu ứng tích cực cho các tiền ảo nhỏ hơn. Ethereum tăng 4,7% trong sáng nay lên 145 USD. Vốn hoá ghi nhận mức 146 tỷ USD, khối lượng giao dịch là 10,7 tỷ USD.

Litecoin tăng 5,35% lên 45,81 USD, giao dịch đạt 3,3 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu hầu hết có được màu xanh với mức tăng trưởng khoảng 1,3%-3,1%. Ripple, Tether và Binance Coin là 3 tiền ảo tiếp tục gảm nhẹ khoảng 1%-2%.

Tổng vốn hoá toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 194,8 tỷ USD, tổng khối lượng giao dịch đạt 116 tỷ USD.

Theo Hòa bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Oxfam: 1% số người giàu nhất trên thế giới có nhiều tài sản gấp đôi 99% còn lại

Nhà sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook, đứng thứ 5 về độ giàu, là người kiếm có sự gia tăng tài sản mạnh nhất trong năm 2019 với khoảng 6 tỷ USD tăng thêm. Nhà sáng lập Jeff Bezos của Amazon vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 116 tỷ USD.

Đọc thêm