Bitcoin bùng nổ vào 2020?

08/12/2019 02:23 PM | Thời sự

Tiền ảo hàng đầu thế giới xét về vốn hoá đang trong những ngày “đen tối” khi liên tục sụt giảm, song được kỳ vọng sẽ lên 13.000 USD vào đầu năm tới.

Bitcoin bùng nổ vào 2020?

Lúc 6h30, trên sàn Bitstamp, giá mỗi Bitcoin hiện đứng mức 7.520 USD, tăng 0,04%, ứng với mỗi coin thêm 2,87 USD.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch bị co hẹp đáng kể, chỉ khoảng 15,5 tỷ USD, vốn hoá ghi nhận mức 136,8 tỷ USD.

Bitcoin bùng nổ vào 2020? - Ảnh 1.

Bitcoin đang vùng vẫy vượt qua các ngưỡng kháng cự nhằm trở lại mức giá trên 10.000 USD. (Ảnh: unsplash)

Giá Bitcoin đang giao dịch đi ngang trong khoảng 7.000 – 8.000 USD gần như cả tuần 2-8/12 sau khi mất đà lao dốc mạnh nhiều tuần trước đó. Theo dõi diễn biến thị trường có thể thấy, kể từ khi giảm xuống dưới 8.000 USD vào ngày 21/11, Bitcoin đã nhiều lần thất bại trong nỗ lực phá vỡ các ngưỡng kháng cự để tăng giá lên cao hơn.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích và giao dịch chuyên nghiệp tin rằng Bitcoin sẽ sớm trở lại mức giá trên 10.000 USD vào đầu năm tới. Nhà phân tích Philip Swift dự đoán rằng đầu năm tới thị trường sẽ chứng kiến việc Bitcoin trở lại năm con số. Philip Swift đã đối chiếu một loạt các biểu đồ khác nhau và đã kết luận rằng Bitcoin có thể đang ở ngưỡng cửa của một thị trường tăng giá khác.

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đồng ý rằng giá Bitcoin có thể trở lại năm con số vào năm 2020.

Tương tự, nhà phân tích Tom Lee của quỹ Fundstrat nhận định rằng cổ phiếu Mỹ tăng và hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, tạo tiền đề cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thêm vốn vào Bitcoin và các thị trường khác.

Trở lại diễn biến thị trường, Ethereum – tiền ảo vốn hoá lớn thứ hai chỉ sau Bitcoin – giảm nhẹ 0,14% trong sáng nay, về mức 149,02 USD, kéo vốn hoá xuống 16,2 tỷ USD, khối lượng giao dịch ghi nhận trong 24 giờ gần nhất là 5,9 tỷ USD.

Ripple tăng 1,43% lên 0,228 USD, vốn hoá đạt xấp xỉ 10 tỷ USD.

Tether hiện giao dịch mức 1,01 tỷ USD, vốn hoá là 4,1 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 16,4 tỷ USD – một con số ấn tượng ngay cả với chính Bitcoin do tiền ảo số một gần đây giao dịch khá ảm đạm.

Bitcoin Cash tăng nhẹ 0,17%, hiện giao dịch mức 213,4 USD, khối lượng giao dịch đạt 1 tỷ USD và vốn hoá hiện đứng mức 3,8 tỷ USD.

Littecoin và EOS cũng tăng nhẹ từ 0,1%-0,4%, vốn hoá ghi nhận lần lượt 2,9 tỷ USD và 2,58 tỷ USD, không thay đổi nhiều so 24 giờ trước.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay ngoài Ethereum còn có Binance Coin, Bitcoin SV và Stellar giảm điểm, tuy mức giảm không nhiều, chỉ từ 0,03%-0,2%.

Tổng vốn hoá toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 204 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 51,2 tỷ USD.

Tại thị trường Việt Nam, giá mỗi Bitcoin sáng nay tạm ghi nhận mức 172,5 triệu đồng, biến động giá giảm 0,56%.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, cũng là tiền mã hoá phát triển “nóng” nhất. Năm 2017, Bitcoin tăng trưởng với tốc độ chóg mặt khi có thời điểm giao dịch ở mức trên 20.000 USD.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào 2009, Bitcoin có thể trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối internet mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi và có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa, dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, với điều kiện bên còn lại sẵn sàng chấp nhận giao dịch.

Tuy nhiên quy trình vận hành như vậy cùng với việc thiếu những quy định rõ ràng đã khiến cho Bitcoin trở thành miếng mồi béo bở đối với những kẻ buôn lậu và nhiều loại tội phạm khác. Nhiều nước và thể chế tài chính trên thế giới (trong đó có Việt Nam) đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ và rủi ro khi đầu tư vào hình thức tiền tệ này.

Theo Hòa Bình

Vtc news

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm