Bình luận về các "hot girl tài chính", chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nói gì?

20/07/2021 04:59 PM | Sống

Bản thân Hiếu PC cho biết tiền ảo và chứng khoán là nền tảng đầu tư dễ kiếm lời nhưng có rủi ro cao.

Bình luận về các "hot girl tài chính", chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nói gì?

Trước tình trạng các "hot girl tài chính" hay "chuyên gia đọc lệnh" diễn ra tràn lan như thời gian gần đây, nhiều người tỏ ra khá hoang mang về an ninh mạng, không biết rõ về cách những người này làm việc, lấy dữ liệu ra sao.

Bình luận về các hot girl tài chính, chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nói gì? - Ảnh 1.

Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu, hay còn biết đến với tên gọi Hiếu PC, mới đây đã có những chia sẻ mới nhất về vấn đề này. Bản thân anh cho biết tiền ảo và chứng khoán là nền tảng đầu tư dễ kiếm lời nhưng có rủi ro cao. Đôi khi vì tham một chút tiền và tin tưởng thái quá vào tài chính 4.0, bạn có thể bị mất luôn cả thông tin danh tính.

Cụ thể chia sẻ của Hiếu PC:

"Tôi khuyên mọi người không nên dễ dãi tin những "hot girl, chủ tịch tài chính, hay những chuyên gia đọc lệnh" trên mạng, vì họ đang đánh vào tâm lý tham lam của người chơi. Bạn cần phải luôn tìm hiểu và xem xét tính lợi nhuận cao của dự án ấy, vì nó rất là nguy hiểm. Hãy nhớ: Không gì là cho không cả!

Tuyệt đối không bao giờ tham gia những loại hình đầu tư này, vì đa phần chúng là lừa đảo, đánh vào tâm lý tham và lời cao.

Tài chính 4.0 là thuật ngữ ám chỉ những chiêu trò tài chính lừa đảo núp bóng công nghệ cao, khơi gợi lòng tham của người thiếu hiểu biết vào những cuộc chơi siêu lợi nhuận. BO (Binary Option) hay quyền chọn nhị phân, nghe thì cao siêu nhưng kỳ thực là cờ bạc tài xỉu… tham gia những sàn này sẽ tiền mất tật mang. Tật ở đây là gì? Là sẽ mất luôn cả thông tin danh tính - sau này kẻ xấu có thể lợi dụng để làm những việc xấu khác trong tương lai, hoặc dữ liệu sẽ được mua bán trao đổi trên Dark web (tạm dịch: web tối) - "ngôi nhà" của các trang web nặc danh chủ yếu hoạt động trong những lĩnh vực bất hợp pháp."

Bình luận về các hot girl tài chính, chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nói gì? - Ảnh 2.

Trước đó, Hiếu PC cũng cấp thiết khuyên mọi người nên từ bỏ Messenger với lí do Facebook không mã hoá tin nhắn trên Messenger. Anh đưa ra những dẫn chứng cụ thể, khi vào năm 2018, CEO của Facebook là Mark Zuckerberg tự thừa nhận công ty này có thể nhận biết các tin nhắn có nội dung nhạy cảm và chặn người người dùng gửi các tin nhắn tương tự. 

Điều này đặt ra dấu hỏi lớn về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư trên các nền tảng của Facebook. Bên cạnh đó, Hiếu PC cũng chỉ ra vấn đề người xấu dễ dàng tiếp cận chúng ta qua nền tảng Messenger do sự kết nối tự do, không cần lưu số điện thoại hay kết bạn từ trước. Vì thế, anh khuyên mọi người nên chuyển qua một số ứng dụng chat có tính bảo mật cao như: Telegram, WhatsApp, Viber và Signal.

Bình luận về các hot girl tài chính, chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nói gì? - Ảnh 3.

"Theo Forbes, Facebook đang trì hoãn tung ra bản cập nhật quan trọng, thêm tính năng mã hóa dữ liệu cho Messenger mà không có lý do. Việc trì trệ nâng cấp bảo mật của Facebook có thể khiến các vấn nạn trên mạng trở nên trầm trọng hơn.

Forbes nhận định việc Facebook không mã hóa tin nhắn trên Messenger là không tôn trọng dữ liệu người dùng. Vào năm 2018, trong bài phỏng vấn với Vox CEO Mark Zuckerberg thừa nhận công ty này có thể nhận biết những tin nhắn có nội dung nhạy cảm, và chặn người dùng gửi các tin nhắn như vậy.

Trong khi đó, ứng dụng nhắn tin WhatsApp - cũng thuộc sở hữu của Facebook - lại có tính năng mã hóa đầu cuối. Do vậy, ngoài những người trong cuộc trò chuyện, không ai, kể cả Facebook, có thể biết được nội dung tin nhắn.

Ngoài ra, một trong những vấn đề lớn nhất là tình trạng người xấu tiếp cận trẻ em thông qua Messenger. Hiện nay, Messenger cho phép mọi người nhắn tin cho nhau mà không cần lưu số điện thoại hoặc kết bạn từ trước. Ở WhatsApp, chỉ những người đã lưu số điện thoại của nhau mới có thể nhắn tin.

Việc mã hóa Messenger gần như là một động thái không hề tồn tại và điều duy nhất Facebook đang làm là cố gắng kiểm soát các nội dung độc hại."

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm