Bình Dương yêu cầu người dân không được ra đường 24/24h

03/08/2021 10:47 AM | Thời sự

Tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân trên địa bàn không được phép ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định.

Bình Dương yêu cầu người dân không được ra đường 24/24h

Tỉnh uỷ Bình Dương vừa có chỉ đạo thêm về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chỉnh phủ và của tỉnh về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định.

Quan điểm chung của tỉnh là phải "tận dụng đối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực; tăng tốc tiêm vaccine; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân".

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt hơn các biện pháp đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm tra 24/24 giờ; đồng thời tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

 Bình Dương yêu cầu người dân không được ra đường 24/24h - Ảnh 1.

Một con đường dẫn vào khu dân cư ở Bình Dương vắng lặng, không có ai đi lại

Về điều trị bệnh, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện các Bệnh viện dã chiến để đưa vào hoạt động, nghiên cứu mở rộng 1000 giường điều trị tầng 1 tại khu vực Trung tâm Văn hóa của Trường Đại học Việt - Đức.

Tổ chức lại 1500 giường của Bệnh viện dã chiến số 1 để điều trị cho bệnh nhân tầng 2 hoặc tầng 2+. Ngành Y tế phối hợp với Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức vận hành lại 3 tầng để thực hiện tốt công tác điều trị; rà soát, nắm lại các cơ sở y tế tư nhân điều trị bệnh nhân 3 tầng để có phương án phối hợp, thực hiện hiệu quả hơn.

Về tiêm vaccine, triển khai thực hiện nhanh, tiêm hết vaccine được phân bố trong tuần này; nếu thiếu lực lượng tiêm, khẩn trương nghiên cứu bổ sung thêm từ lực lượng lấy mẫu của đoàn chi viện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Về các gói thầu thuốc bảo hiểm Y tế: Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo thực hiện, không để tình trạng kéo dài, nếu có vướng mắc báo cáo lãnh đạo tỉnh xem xét, cho ý kiến.

Có chính sách hỗ trợ tiền nhà trọ, điện, nước tại các khu nhà trọ cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian giãn cách xã hội, sẽ xuất hiện tình trạng khó khăn về phương tiện đi lại, do đó, các đơn vị, địa phương cần có phương án bố trí phương tiện chở các trường hợp đã hoàn thành cách ly tại các khu cách ly tập trung về địa phương nơi cư trú, không để tình trạng các trường hợp đã hoàn thành cách ly không có phương tiện đi về.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp các đơn vị, địa phương có phương án cụ thể trong việc xét nghiệm sàng lọc trong các khu công nghiệp (lưu ý, khi công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính, tổ chức tiêm vaccine tại chỗ cho công nhân); đảm bảo mặt bằng để cách ly các trường hợp F0, F1 khi phát hiện.

Đối với các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, các đơn vị, địa phương cũng thực hiện tương tự.

Chính quyền địa phương chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm quy định "tuyệt đối không để người dân ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định"; khẩn trương xây dựng nội dung quy định điều kiện, tiêu chí đề ra viện cho các bệnh nhân đã khỏi bệnh.

TỨ QUÝ

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel YouTuber Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

Đối với travel YouTuber Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, giai đoạn này vừa là thử thách vừa là khó khăn. Đôi khi, anh còn đùa với bạn bè rằng "kẹt mà không kẹt".

Đọc thêm