Bình Dương: Cách ly tập trung toàn bộ công nhân công ty Puku Việt Nam

13/06/2021 08:23 PM | Thời sự

Chiều 13/6, tỉnh Bình Dương đã chuyển toàn bộ 600 công nhân lao động được xem là F1 của các ca bệnh tại Công ty TNHH Puku Việt Nam, đến khu cách ly tập trung ở Bến Cát.

Bình Dương: Cách ly tập trung toàn bộ công nhân công ty Puku Việt Nam

Ngay sau khi ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc COVID-19 tại công ty này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã tổ chức 20 chuyến xe khách để đưa các công nhân đến địa điểm cách ly tập trung.

Trước khi lên xe, toàn bộ được trang bị trang phục bảo hộ y tế và phun khử khuẩn. Trước đó, 1 nam nhân viên công ty ở cùng phòng với một ca bệnh COVID-19, đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Theo báo điện tử Chính phủ, trước đó, tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, có thêm 01 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P. Bình Hòa, TP Thuận An).

Cụ thể, bệnh nhân là nam, sinh năm 1991, trọ tại khu phố Bình Đức II, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, làm cùng phòng với ca mắc COVID-19 ngày 11/6 tại Công ty TNHH Puku Việt Nam.

Sau khi biết tin người làm cùng phòng mắc COVID-19, bệnh nhân đã đến xét nghiệm tại Bệnh viện quận Thủ Đức ngày 11/6 cho kết quả âm tính; ngày 12/6, xét nghiệm lại cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh.

Ngành y tế đã điều tra, truy vết được 63 trường hợp F1, tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; các trường hợp F2 cách ly tại nhà, đồng thời cách ly y tế tạm thời khu vực xung quanh các tuyến đường gần Công ty TNHH Puku Việt Nam, tiếp tục truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2 khác.

Ngành y tế tỉnh Bình Dương thông báo khẩn, những ai đến các địa điểm trong khoảng thời gian sau đây, đến ngay cơ sở y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

1. Chợ Đồng An từ 18h30-19h00 ngày 31/5.

2. Tiệm cắt tóc trên đường ĐT743 (cách phòng khám đa khoa Bình Hòa 20m) từ 7h45-8h ngày 6/6.

3. Cây xăng gần ngã ba đường ĐT 743 ngày 7/6.

4. Bách hóa xanh đường ĐT743 (chưa rõ địa chỉ) ngày 9/6.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP Hồ Chí Minh làm việc tại Công ty TNHH Puku Việt Nam ở Khu công nghiệp Đồng An 1 (P. Bình Hòa TP. Thuận An).

​Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1999, có địa chỉ cư trú tại phường Hiệp Bì​nh Chánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, là công nhân Công ty TNHH Puku Việt Nam có địa chỉ tại đường số 3, Khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, TP Thuận An.

Ngày 10/6, ca bệnh thấy trong người mệt mỏi đã đi khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức và được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 11/6.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh.

PV

VTV

Từ khóa:  cách ly, puku việt nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm