Bình Định sẽ đưa 1.000 người dân đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về quê

19/07/2021 10:28 AM | Xã hội

Chiều 18/7, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, Bình Định sẽ thuê 4 chuyến máy bay đưa 1.000 người dân đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về quê theo nội dung cuộc họp của UBND tỉnh vào sáng 18/7 về việc hỗ trợ người dân địa phương đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại TP. HCM.

Theo đó, trong 2 tuần tới, tỉnh Bình Định sẽ thuê 4 chuyến máy bay để đưa khoảng 1.000 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM về quê, nhằm chia sẻ khó khăn , góp phần ổn định xã hội trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

Chi phí thuê máy bay và đưa 1.000 công dân về sẽ được xã hội hóa. Dự kiến, chuyến bay đầu tiên sẽ diễn ra ngày 20/7.

Những công dân trên muốn trở về quê sẽ liên lạc với Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM để được hướng dẫn và thực hiện các thủ tục đăng ký đầy đủ.

Theo ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: Tỉnh Bình Định đã chuẩn bị chu đáo để giúp người dân yên tâm sống, sinh hoạt trong các khu cách ly tập trung một cách an toàn.

Sau khi xuống sân bay, người dân sẽ được đưa thẳng về khu cách ly tập trung. Tại đây, các nhân viên y tế sẽ thực hiện các quy trình phòng, chống dịch cho bà con. Toàn bộ chi phí trong thời gian sống tại các khu cách ly tập trung đều được miễn phí.

Nguyễn Ngọc Vượng

Cùng chuyên mục
XEM