Bill Gates từng ước rằng mình đã học thêm ngoại ngữ

15/01/2022 04:22 PM | Kinh doanh

Vị tỷ phú tiết lộ rằng, sự hối tiếc lớn nhất của cuộc đời ông chính là đã không học thêm một loại ngôn ngữ khác.

Bill Gates từng ước rằng mình đã học thêm ngoại ngữ

Bill Gates từng quay trở lại với trang mạng Reddit, để tham gia vào chương trình "Ask me anything" và thông qua những điều mà Bill Gates đã chia sẻ, chúng ta có thể hiểu được một điều rằng, những suy nghĩ và tham vọng của ông cũng chỉ giống như những gì mà một con người bình thường mơ ước mà thôi!

Vị tỷ phú tiết lộ rằng, sự hối tiếc lớn nhất của cuộc đời ông chính là đã không học thêm một loại ngôn ngữ khác và đồng thời, ông cũng là một fan cuồng của nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg.

Bill Gates chia sẻ: "Tôi cảm thấy khá ngu ngốc khi không biết thêm bất kỳ một loại ngôn ngữ nào khác. Mark Zuckerberg đã học được tiếng Quan Thoại, một loại ngôn ngữ Trung Quốc dạng phổ thông và tạo ra được Q&A đối với các sinh viên Trung Quốc. Đó là một thành tích tuyệt vời và không thể tin được".

Khi được hỏi rằng, ông đã tiêu tiền của mình vào việc gì, Gates đã nói với các Reddit-ers như sau: "Tôi chỉ tiêu tiền vào những nhu cầu khá cơ bản như quần áo và thực phẩm. Phần thưởng lớn nhất mà tôi dành cho bản thân chính là một chiếc máy bay riêng để có thể bay đến những nơi mà tôi cần đến".

Mặc dù tài sản cá nhân của ông đã lên đến con số 79 tỷ USD, là một người giàu nhất thế giới, nhưng đối với Bill Gates mà nói, ông tuyệt đối không phải là một người chi tiêu hoang phí. Ngược lại, ông là một người sử dụng đồng tiền của mình rất thông minh và phải công nhận một điều rằng, ông là một nhà từ thiện vô cùng nổi tiếng.

Đầu tuần vừa rồi, ông đã có mặt tại Đức và huy động được hơn 7,5 tỷ USD cho hoạt động tiêm chủng tại các nước đang phát triển. Khi một người dùng hỏi ông rằng, điều gì đã cải thiện nhiều nhất cuộc sống của những người ở các nước nghèo nhất trong 5 năm qua, Gates một lần nữa đã nói về việc tiêm chủng. Ông cũng giải thích rằng, việc được lớn lên với cơ thể khỏe mạnh chính là quyền cơ bản của mỗi con người.

Và trong khi các hoạt động từ thiện của Gates có thể đã làm lu mờ danh tiếng về mặt công nghệ của ông trong vòng vài năm qua, cộng đồng Reddit vẫn muốn biết nhà sáng lập Microsoft nghĩ gì về lĩnh vực máy tính trong vòng 30 năm tới. Gates đã trả lời với họ rằng:

"Sẽ có nhiều sự tiến bộ vượt bậc hơn bao giờ hết trong vòng 30 năm tới. Một khi máy tính hoặc rô bốt đã đạt đến mức độ mà khả năng quan sát hoặc di chuyển trở nên dễ dàng hơn đối với chúng, thì chúng sẽ được sử dụng rất rộng rãi."

Gates cũng chia sẻ rằng, ông đang dần quan tâm đến lĩnh vực "siêu trí tuệ" của rô bốt và sẽ triển khai xây dựng một dự án nghiên cứu và tạo ra một thiết bị cá nhân, thứ có thể giúp chúng ta ghi nhớ được mọi loại dữ liệu mà chúng ta cần.

Bên cạnh đó, khi một người dùng hỏi Gates một câu hỏi có liên quan đến việc nghiên cứu về sự bất tử, Gates đã nhanh chóng sử dụng câu hỏi này để làm nổi bật nên sự bất bình đẳng trong vấn đề sức khỏe toàn cầu. Tuy nhiên, ông vẫn trả lời theo cách rất tế nhị để không khiến cho ai đó cảm thấy bị xúc phạm: "Có vẻ sẽ khá ích kỷ, trong khi còn rất nhiều người trên thế giới vẫn còn phải đối mặt với những căn bệnh như sốt rét hay bệnh lao…, còn những người giàu có sẽ chi tiền cho mọi thứ để họ có thể sống lâu hơn. Tuy nhiên, tôi thừa nhận rằng nó sẽ rất tuyệt nếu con người được sống lâu hơn".

Khi được hỏi về "1 bài học cuộc sống khó khăn nhất" mà ông từng có được, Gates đã đưa ra một câu trả lời đầy bất ngờ nhưng cũng đầy giá trị như sau: "Đừng thức quá khuya ngay cả khi cuốn sách mà bạn đang đọc thực sự rất thú vị. Bạn sẽ cảm thấy hối hận vào sáng mai. Tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về vấn đề này".

Và trong trường hợp bạn cần thêm bằng chứng nữa để thấy rằng, Bill Gates thực sự là một con người rất bình thường thì có một lần, ông đã chia sẻ rằng: "Tôi rất thích những loại nước sốt được ăn kèm trong các buổi tiệc BBQ, tuy vậy, tôi luôn bất cẩn làm đổ một chút lên áo quần của mình. Vậy nên, trước khi xuất hiện trên truyền hình, tôi sẽ tránh không ăn BBQ".

Mộc Dương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm