Bill Gates: Tôi chỉ cho con sử dụng điện thoại khi chúng 14 tuổi

24/04/2017 04:32 PM | Sống

Và điện thoại không bao giờ được phép xuất hiện trên bàn ăn của gia đình Gates.

Bill Gates: Tôi chỉ cho con sử dụng điện thoại khi chúng 14 tuổi

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, smartphone, tablet và máy tính trở nên cực kỳ quan trọng với trẻ em. Chúng sẽ quấy khóc, không ăn, đập phá nếu như không được dùng smartphone... Để mọi chuyện được êm đẹp, các bậc phụ huynh thường mặc cho con cái mình ôm khư khư chiếc điện thoại suốt cả ngày.

Tuy nhiên, tỷ phú công nghệ, đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, lại có một cách tiếp cận cực kỳ nghiêm khắc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Mirror, ông tiết lộ rằng: "Tôi chỉ cho con sử dụng điện thoại khi chúng 14 tuổi".

Đây là một quyết định khá khó khăn của Gates. Ông thừa nhận rằng các con ông đã rất buồn. "Chúng không ngừng phàn nàn rằng bạn bè của chúng được sử dụng điện thoại từ khi còn bé", ông kể.

Bill Gates có hai cô con gái và một cậu con trai

Hiện tại, các con của Bill Gates đã 20, 17 và 14 tuổi nên các cô cậu này đã được sử dụng điện thoại và tự do đăng ảnh, thả thính trên mạng xã hội. Tuy nhiên, chưa chắc họ đã được dùng iPhone. Năm 2010, bà Melinda Gates, vợ của Bill Gates đã từng chia sẻ rằng Gates không cho phép các sản phẩm của Apple được xuất hiện trong nhà ông.

Năm 2013, chính Gates tiết lộ rằng các con của ông không bao giờ được hỏi về các sản phẩm của Apple.

Hiện tại, Gates vẫn có những quy định khá khắt khe về cách sử dụng điện thoại trong gia đình."Chúng tôi không sử dụng điện thoại tại phòng ăn khi đang dùng bữa", Gates chia sẻ với Mirror.

Có vẻ như Gates muốn các con của mình luôn biết cách giao tiếp với người đối diện trong thời đại mà người ta lạm dụng các thiết bị công nghệ và các ứng dụng nhắn tin.

Theo Neo

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm