Bill Gates lo ngại thương vụ Microsoft - TikTok: Đây chẳng khác gì một cốc rượu độc

09/08/2020 01:01 PM | Thời sự

Ông Gates e ngại rằng, tham gia vào sân chơi mạng xã hội sẽ làm Microsoft phải đối mặt với một mức độ kiểm duyệt nội dung mà họ chưa từng thấy trước đây.

Bill Gates lo ngại thương vụ Microsoft - TikTok: Đây chẳng khác gì một cốc rượu độc

Có lẽ lâu lắm rồi, nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates mới bình luận về một quyết định kinh doanh lớn của công ty. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với trang Wired, ông Gates cho rằng thương vụ Microsoft thâu tóm một phần TikTok sẽ không hề dễ dàng – hay như một cốc rượu độc.

"Ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra với thương vụ này." Ông Gates cho biết. "Nhưng đây đúng là một cốc rượu độc."

Ông cũng nhấn mạnh rằng trở thành một đối thủ lớn trên lĩnh vực kinh doanh mạng xã hội không phải là "điều đơn giản," khi Microsoft sẽ phải đối mặt với một mức độ kiểm duyệt nội dung cao hơn hẳn. Hiện tại Microsoft đang nắm trong tay mạng xã hội cho người dùng công việc LinkedIn, nhưng tính chất nội dung của nó khác hẳn so với TikTok.

Khi được hỏi liệu có phải ông Gates đang thận trọng với việc Microsoft nhảy vào sân chơi mạng xã hội hay không, ông cho rằng, việc Facebook có thêm đối thủ cạnh tranh "có thể là một điều tốt" nhưng việc "ông Trump đang tiêu diệt đối thủ cạnh tranh duy nhất thật kỳ lạ."

Dường như ông Gates, cũng như chúng ta, đang bối rối về cách thương vụ TikTok này diễn ra, đặc biệt là với đề nghị của ông Trump cho biết Bộ Tài chính Mỹ sẽ được hưởng một phần nào đó từ thương vụ này. "Tôi đồng ý rằng về cơ bản, thương vụ này đang diễn ra theo một cách khá kỳ lạ." Ông Gates cho biết.

Lời bình luận của Gates được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Microsoft xác nhận về việc đang theo đuổi thương vụ mua lại bộ phận TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Một số báo cáo khác còn cho biết, Microsoft đang cân nhắc mua lại toàn bộ TikTok trên toàn cầu, với nguồn tin từ Financial Times cho biết, các cuộc đàm phán về việc này đang ở giai đoạn sơ bộ.

Thương vụ phức tạp này sẽ cho phép Microsoft có sự hiện diện mạnh mẽ trên sân chơi mạng xã hội, tuy nhiên điều này cũng sẽ lôi kéo công ty vào cuộc chiến thương mại ngày càng rộng lớn hơn giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi ông Gates đang thận trọng về thương vụ này, chúng ta sẽ phải chờ thêm một tháng nữa để biết xem liệu nó có trở thành sự thật hay không.

Tham khảo The Verge

Nguyễn Hải

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm