Bill Gates lần đầu tiết lộ chiến lược đầu tư đơn giản giúp ông tạo dựng nên khối tài sản hơn 100 tỷ USD

17/09/2019 03:26 PM | Kinh doanh

Bill Gates vẫn đang trong trạng thái tạo ra sự giàu có.

Bill Gates lần đầu tiết lộ chiến lược đầu tư đơn giản giúp ông tạo dựng nên khối tài sản hơn 100 tỷ USD

"Bạn biết đấy, chúng ta không bao giờ cố phòng thủ bằng cách giữ tiền mặt hay những phương án nào tương tự như vậy. Phương châm đầu tư của tôi là luôn dành ra 60% để mua cổ phiếu". 

Chính điều đó đã giúp Gates bổ sung thêm 17 tỷ USD trong năm nay, đưa tổng tài sản của ông vượt 106 tỷ USD, chỉ sau Jeff Bezos trong bảng xếp hạng giàu có nhất hành tinh. Điều đáng nói là khối tài sản đó chưa tính đến những khoản từ thiện trị giá 35 tỷ USD của ông.

Theo số liệu thống kê của Bloomberg thì khối tài sản của gia đình Bill Gates có khoảng 60 tỷ USD tài sản dưới dạng cổ phiếu. So với đó, danh mục đầu tư của các công ty quản lý tài sản gia đình tại Bắc Mỹ chỉ có 32% là đầu tư vào cổ phiếu vào năm 2028.

Danh mục đầu tư này đang được theo dõi bởi Giám đốc đầu tư Michael Larson - người chịu trách nhiệm Cascade Investment của gia đình Bill Gates. Chính điều đó đã giúp Gates xây dựng được quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới mà không hề giảm bớt tài sản.

Khối tài sản đó chỉ có thể bị thu hẹp một khi các chính trị gia chú ý hơn đến lời kêu gọi đánh thuế cao hơn. 

"Tôi không phản đối việc nước Mỹ đánh thuế cao hơn. Một thứ gần gũi nhất với chúng ta là thuế bất động sản, tôi ủng hộ nên áp dụng lại mức thuế 55%". 

Bất bình đẳng trở thành vấn đề chính trị gây tranh cãi khi 0,1% người giàu nhất nước Mỹ kiểm soát khối tài sản nhiều kỷ lục so với năm 1929. 

Bản thân Gates cũng ủng hộ việc những người giàu có đóng thuế thu nhập cao hơn và kêu gọi tính minh bạch hơn. 

Trong khi Gates vẫn lạc quan vào nền kinh tế Mỹ và toàn cầu, nhưng ông tỏ ra nghi ngờ việc mình có thể tiếp tục gặt hái được kết quả như trong quá khứ. 

Phương Linh

Theo Bloomberg

Từ khóa:  Bill Gates, đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm