Bill Gates gợi ý 5 cuốn sách hay nhất ai cũng nên đọc mùa hè này

10/08/2017 16:03 PM | Sống

Có thể nói, Bill Gates luôn dành sự quan tâm hàng đầu cho các tin tức lĩnh vực khoa học, công nghệ và năng lượng. Đây cũng là ba lĩnh vực mà ông cho rằng sẽ hứa hẹn cho bất cứ ai muốn thay đổi thế giới.

Và để đảm bảo không bao giờ bỏ lỡ những tin tức quan trọng nhất, vị tỷ phú này luôn đọc sách mỗi tối.

Nếu bạn cũng muốn tận dụng thời gian của mình tốt hơn, đặc biệt là vào mùa hè khi bạn có thời gian rảnh rỗi, hãy cân nhắc những cuốn sách mà nhà đồng sáng lập Microsoft giới thiệu.

“Tôi hi vọng những cuốn sách này sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về những thứ đang thực sự kết nối con người. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy mục đích của cuộc sống”, ông viết trên blog cá nhân.

Dưới đây là 5 cuốn sách Bill Gates gợi ý ai cũng nên đọc mùa hè này.

1. "Born a Crime" - Trevor Noah

Trong cuốn sách bán chạy này, Noah – người dẫn chương trình hài hước và nổi tiếng của “The Daily Show” – kể lại chặng đường khó khăn mà ông đã trải qua từ khi còn là một đứa trẻ bị phân biệt chủng tộc tại Nam Phi.

Mặc dù đây là một câu chuyện bi kịch, nhưng theo Bill Gates thì “những câu chuyện cảm động của Noah sẽ khiến bạn mỉm cười”.

“Là một fan hâm mộ lâu năm của 'The Daily Show”, tôi thích đọc cuốn hồi ký về cách mà nam MC nổi tiếng này đã lật ngược tình thế, biến những bi kịch của cuộc đời thành hài kịch và không bao giờ từ bỏ”, Gates chia sẻ.

2. "The Heart" - Maylis de Kerangal

Bill Gates đọc cuốn tiểu thuyết này sau khi được vợ ông là Melinda giới thiệu. Cuốn sách kể về câu chuyện của một người đàn ông trẻ sau một vụ tai nạn xe hơi, bị tuyên bố đã chết não. Bố mẹ anh ta phải vật lộn với quyết định có nên hiến quả tim còn đang đập của anh cho y học hay không.

Vốn là người đam mê thể loại tiểu thuyết phi hư cấu, Bill Gates cho rằng đây là cuốn sách “gần với chất thơ hơn bất cứ thứ gì” và ông giới thiệu nó cho bạn bè của mình.

3. "Hillbilly Elegy" - J.D. Vance

Cuốn hồi ký bán chạy này đã trở thành một bức ảnh động thú vị mô tả cuộc sống đói nghèo của người Mỹ hiện nay. Vance – một cựu lính hải quân kiêm sinh viên trường luật Yale, đã chia sẻ những kinh nghiệm khi lớn lên tại thị trấn Rust Belt – nơi có những người lao động bình dân.

“Cuốn sách mang lại cái nhìn sâu sắc về những vấn đề văn hóa và gia đình phức tạp đằng sau sự đói nghèo. Điều kì diệu thực sự nằm trong chính bản thân câu chuyện và sự dũng cảm của Vance khi kể lại câu chuyện đó”, tỷ phú giàu nhất thế giới chia sẻ.

4. "Homo Deus" - Yuval Noah Harari

Mùa hè năm ngoái, Bill Gates đã từng giới thiệu một trong những cuốn sách bán chạy của Harari mang tên “Sapiens: A Brief History of Humankind”. Năm nay, ông tiếp tục khám phá về tương lai của nhân loại, đặc biệt là những thứ có thể xảy ra khi con người đẩy lùi được chiến tranh, bệnh tật và đói nghèo.

“Thông qua Homo Deus, tác giả muốn nhấn mạnh rằng các nguyên tắc và tổ chức xã hội sẽ trải qua một sự thay đổi lớn lao trong thế kỷ 21, với hậu quả tác động lên cuộc sống như chúng ta đã biết. Mặc dù không đồng ý với toàn bộ những gì Harari viết nhưng tôi tin rằng ông ý luôn có cái nhìn bao quát và đi trước nhân loại”, tỷ phú Bill Gates nhận định về cuốn sách.

5. "A Full Life" - Jimmy Carter

Cựu Tổng thống Carter từng là một doanh nhân, chính trị gia và nhà hoạt động vì nhân quyền. Thông qua cuốn sách, ông chia sẻ những niềm nuối tiếc, bao gồm cả việc rời khỏi Hải quân Mỹ và thất bại trong cuộc tái bầu cử và những bài học về thành công ông học được khi là một Tổng thống, một doanh nhân thành đạt và một người được trao giải Nobel hòa bình.

“Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được quá trình lớn lên ở vùng nông thôn Georgia mà không hề có điện, nước là tốt hơn hay tồi tệ hơn so với quãng thời gian ông ở trong Nhà Trắng”, Bill Gates chia sẻ.

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
XEM