Bill Gates chính thức ly hôn, vợ cũ không ‘đòi’ đổi họ, số phận khối tài sản trăm tỷ ‘đô’ vẫn chưa xác định

03/08/2021 10:49 AM | Kinh doanh

Sau khi tòa án thông qua đơn ly hôn ngày 2/8 vừa qua, tỷ phú giàu thứ 4 thế giới chính thức trở thành người độc thân.

Bill Gates chính thức ly hôn, vợ cũ không ‘đòi’ đổi họ, số phận khối tài sản trăm tỷ ‘đô’ vẫn chưa xác định

Theo CNBC, nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates và bà Melinda French Gates đã chính thức chia tay sau 27 năm chung sống. Đơn ly hôn của họ được Tòa án Thượng thẩm Quận King tại Washington thông qua ngày 2/8, ba tháng sau khi cặp đôi quyền lực này tuyên bố đường ai nấy đi.

Trước khi ly hôn, Bill và Melinda Gates là một trong những đôi vợ chồng nổi tiếng nhất trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu. Họ làm việc cùng nhau, thường đi du lịch và tham gia các buổi phỏng vấn chung trên các phương tiện truyền thông.

Bill Gates chính thức ly hôn, vợ cũ không ‘đòi’ đổi họ, số phận khối tài sản trăm tỷ ‘đô’ vẫn chưa xác định - Ảnh 1.

New York Times đưa tin bà Melinda không hài lòng khi chồng mình kết giao với tỷ phú Jeffrey Epstein – người bị kết án lạm dụng tình dục trẻ em và qua đời trong tù năm 2019. Sau khi truyền thông đăng tải thông tin chi tiết về mối quan hệ giữa hai tỷ phú này, bà đã thuê luật sư để chuẩn bị thủ tục ly hôn.

CNBC cho biết, trong hồ sơ gửi lên tòa án, ông bà Gates không yêu cầu đổi họ sau ly hôn. Tuy nhiên, họ không cung cấp bản thỏa thuận về việc phân chia tài sản, trách nhiệm với con cái cũng như các vấn đề khác.

Hai người tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của quỹ Bill & Melinda Gates nhưng nhiều khả năng tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới sẽ đứng trước nguy cơ sụp đổ sau khi tòa án thông qua đơn ly hôn. Tháng trước, quỹ này cho biết bà Melinda sẽ từ chức đồng chủ tịch nếu trong 2 năm tới bà cảm thấy không thể tiếp tục hợp tác cùng chồng cũ.

Bill Gates thành lập Microsoft cùng với Paul Allen vào năm 1975. Ông đảm nhiệm vai trò CEO của công ty đến năm 2000. Bà Melinda làm việc tại Microsoft từ năm 1987 đến năm 1996. Hai người gặp nhau năm 1987, kết hôn năm 1994 và thành lập quỹ từ thiện năm 2000.

Theo một số tờ báo, năm 2019, Microsoft đã nhận được thông tin rằng Bill Gates đã tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một nhân viên năm 2000. Người phát ngôn của Microsoft cho biết sau đó, hội đồng quản trị công ty đã tiến hành một cuộc điều tra với sự giúp đỡ của một công ty luật.

Bill Gates rời ban quản trị Microsoft vào đầu năm 2020, tuy nhiên, người phát ngôn của ông nói rằng quyết định trên không liên quan đến vụ điều tra.

Thời điểm hiện tại, Bill Gates là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản trị giá 152 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg. Vì vợ chồng vị tỷ phú đã ly hôn và sẽ kinh doanh riêng, quỹ đầu tư Cascade Investment đang quản lý tài sản của Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần tại AutoNation và Deere cho bà Melinda.

Về phần mình, mới đây, bà Melinda đang tích cực tham gia các hoạt động từ thiện liên quan đến bình đẳng giới. Tờ CNN cho biết bà Melinda và bà McKenzie Scott (vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos) sẽ hợp tác cùng đóng góp 40 triệu USD cho một số tổ chức từ thiện nhằm cải thiện quyền lực và sức ảnh hưởng của phụ nữ Mỹ trong 1 thập kỷ tới.

Bill Gates chính thức ly hôn, vợ cũ không ‘đòi’ đổi họ, số phận khối tài sản trăm tỷ ‘đô’ vẫn chưa xác định - Ảnh 2.

Họ được coi là "cặp đôi" từ thiện quyền lực bậc nhất thế giới ở thời điểm này. Cả hai đều nằm trong số những người giàu nhất thế giới, đã ký The Giving Pledge – cam kết sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình.

Nguồn: CNBC

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel YouTuber Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

Đối với travel YouTuber Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, giai đoạn này vừa là thử thách vừa là khó khăn. Đôi khi, anh còn đùa với bạn bè rằng "kẹt mà không kẹt".

Đọc thêm