Biểu tình liên miên, hãng địa ốc lớn nhất Hồng Kông giảm giá bán nhà

16/09/2019 09:01 AM | Thời sự

Dự án chung cư mới của hãng bất động sản Sun Hung Kai được mở bán với mức giá của 2 năm trước...

Biểu tình liên miên, hãng địa ốc lớn nhất Hồng Kông giảm giá bán nhà

Hãng bất động sản lớn nhất tại Hồng Kông, Sun Hung Kai Properties Ltd., vừa tung ra thị trường những căn hộ với giá bán tương đương với 2 năm trước nhằm thu hút người mua trong bối cảnh các cuộc biểu tình tại thành phố này ngày càng diễn biến khó lường.

Cụ thể, trong đợt mở bán căn hộ đầu tiên của chung cư Cullinan West III, ở khu vực Kowloon, Hồng Kông, Sun Hung Kai đưa ra mức giá 144.270 USD/m2, thấp hơn 20% so với giá thị trường hiện tại của khu vực này. Sun Hung Kai cho biết đây là mức giá tương đương gần với 2 năm trước đây, dù giá nhà đã tăng 8% trong hai năm qua.

"Các sự kiện xã hội gần đây và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến người mua nhà có tâm lý 'chờ đợi để xem tình hình'", Victor Lui, phó giám đốc của Sun Hung Kai, cho biết. Ông Liu cho biết thêm rằng nhu cầu nhà ở vẫn còn rất lớn, được phản ánh ở sự đón nhận tích cực đối với các dự án mới khác.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài nhiều tháng qua tại Hồng Kông đã khiến người mua nhà chững lại để chờ đợi. Doanh số bán nhà Hồng Kông đã giảm mạnh thời gian qua. Theo dữ liệu từ Centaline Property Agency Ltd., giá trị giao dịch nhà xa xỉ mới tại Hồng Kông đã giảm 31% trong tháng 7. Cũng trong tháng này, các giao dịch thuê nhà hạng sang sụt giảm đáng kể, theo dữ liệu từ International Real Estate của Landscope Christie.

Biểu tình tại Hồng Kông ban đầu nổ ra nhằm phản đối dự luật dẫn độ của chính quyền. Sau gần 3 tháng, Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tuyên bố rút lại dự luật nhưng điều này chưa làm thoả mãn những người biểu tình. Với khẩu hiệu "5 yêu cầu, tất cả phải được đáp ứng", những người biểu tình vẫn tiếp tục đổ xuống đường. Các cuộc biểu tình vài tuần gần đây có xu hướng cực đoan khiến cảnh sát phải dùng bạo lực để đàn áp.

Theo Minh Nhật

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm