Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng

28/06/2022 08:59 AM | Sống

Yêu cầu đặt ra đối với nhóm kiến trúc sư là thiết kế một không gian vừa mở lại vừa kín đáo. Công trình như một chiếc hộp đặt giữa khu đất, phân nửa phần mái được lược bỏ để tận dụng làm sân thượng, bao quanh nhà là các khoảng không gian xanh.

Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng

Tọa lạc tại Iran, công trình là một biệt thự nhỏ được xây dựng với mục đích để gia chủ có thể giải trí dịp cuối tuần. Yêu cầu đặt ra đối với nhóm kiến trúc sư là thiết kế một không gian vừa mở lại vừa kín đáo.

Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng - Ảnh 1.

Kết cấu thảm thực vật và các loại cây hiện có trong vườn đã khiến các kiến ​​trúc sư hướng tới việc bảo tồn kết cấu hiện có càng nhiều càng tốt và cố gắng giữ cho dự án được coi là một khu vườn hơn là một biệt thự.

Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng - Ảnh 2.

Theo kiến trúc sư, công trình như một chiếc hộp đặt giữa khu đất, phân nửa phần mái được lược bỏ để tận dụng làm sân thượng, bao quanh nhà là các khoảng không gian xanh.

Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng - Ảnh 3.

Một điểm nhấn khác của công trình là gần như các phần tường bị lược bỏ, thay vào đó là các khung cửa kính có thể kéo xếp, linh hoạt đóng mở.

Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng - Ảnh 4.

Vào mùa đông, không gian sinh hoạt có thể khép kín để chắn gió, trong khi mùa hè có thể kéo mở một cách tối đa, hòa mình với không gian thiên nhiên bên ngoài.

Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng - Ảnh 5.

Về tổng thể, căn nhà được thiết kế theo lối tối giản. Các không gian là sự hòa quyện giữ màu nâu của gỗ, màu xám bê tông trơn và điểm thêm các mảng cây xanh để căn nhà có thêm sức sống, năng lượng.

Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng - Ảnh 6.

Phần lớn diện tích khu đất gia chủ dành cho không gian thiên nhiên, không gian sinh hoạt chung. Toàn bộ công trình chỉ có duy nhất một phòng ngủ.

Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng - Ảnh 7.

Hồ bơi trải dài dọc khu đất, nối trực tiếp với khu vực sảnh phòng khách.

Theo Nhật Quang

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Từ một tỉnh thuần nông, địa phương này thay đổi ra sao để dẫn đầu về thu nhập bình quân đầu người?

Từ một tỉnh thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng với sự phát triển mạnh về công nghiệp và thu hút đầu tư FDI, địa phương này đã trở thành tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước trong nhiều năm liên tiếp.

Đọc thêm