Biết gì không, dậy sớm giúp bạn giải quyết 80% khó khăn trong đời

04/07/2022 09:50 AM | Sống

Bạn có phát hiện ra rằng, những người có thói quen dậy sớm xung quanh bạn đều sống rất hạnh phúc, công việc thuận lợi và có vẻ như luôn gặp may không? Thực ra không phải là họ may mắn, mà đấy là kết quả của nhiều năm tháng nỗ lực không ngừng. Đối với nhiều người, dậy sớm chỉ là chuyện nhỏ chẳng đáng để tâm, nhưng chuyện nhỏ đó có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời bạn đấy.

Biết gì không, dậy sớm giúp bạn giải quyết 80% khó khăn trong đời

1. Dậy sớm giúp cuộc đời trở nên tươi đẹp hơn

Gần đây trạng thái của A, bạn tôi, luôn rất tốt, mỗi ngày đều tươi tỉnh đầy năng lượng. Nguyên nhân là do cô ấy đã thay đổi một thói quen nhỏ.

Bình thường A là người cực kỳ nỗ lực, tan làm rồi vẫn kiên trì ngồi vào bàn học kiến thức chuyên môn, ngày nào cũng học đến nửa đêm mới chịu nghỉ. Mà ngủ muộn khiến cô ấy dậy muộn, cứ sáng ngày ra là vội vội vàng vàng, luôn đi làm sát giờ, mệt mỏi suốt cả ngày.

Thế là, cô ấy quyết định không thức khuya nữa, đổi giờ học sang sáng sớm. Sáng hôm sau, A dậy sớm hơn bao giờ hết, vừa nghe tiết học tiếng Anh trong điện thoại, vừa nấu cho mình một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, sau đó mới thong thả đi làm. Hôm đó cô ấy làm việc hiệu quả hơn hẳn.

Ngủ sớm dậy sớm, làm việc nghỉ ngơi hợp lý giúp A luôn thấy mình tràn đầy năng lượng, chuyện gì cũng nằm trong tầm kiểm soát.

Dậy sớm có thể cải thiện tâm trạng, nâng cao hiệu quả công việc của bạn. Dù chỉ dậy sớm hơn một tiếng đồng hồ, bạn cũng có thể làm mọi việc thong thả hơn, có tâm trạng tận hưởng mọi điều mình làm.

Biết gì không, dậy sớm giúp bạn giải quyết 80% khó khăn trong đời - Ảnh 1.

2. Người dậy được sớm mới là người làm chủ được cuộc đời

Tôi thường xuyên nghe có người than vãn: "Tôi quen ngủ nướng rồi, thực sự không dậy được!"; "Trời lạnh quá, nằm trong chăn thích biết bao!"… Thực ra nếu bạn dậy sớm, bạn sẽ phát hiện ra rằng được ngắm mặt trời mọc là chuyện tuyệt vời biết nhường nào.

Dạo trước có một thời gian tôi luôn thấy không vui, thế là bạn bè rủ tôi dậy sớm chạy bộ. Trời còn chưa sáng chúng tôi đã ra ngoài, chạy được nửa tiếng bình minh mới từ từ ló rạng. Lúc được thấy mặt trời mọc, tôi rất kích động. Bởi vì đó là lần đầu tiên tôi biết thì ra cuộc sống tốt đẹp đến thế. Mọi phiền não lúc trước thực ra chẳng đáng là gì.

Khoảng thời gian sau khi bạn dậy sớm là thời gian "vàng" trong ngày. Trong thời gian đó, chúng ta có cảm xúc và trạng thái tuyệt vời nhất. Hơn nữa cảm xúc đó sẽ ảnh hưởng đến cả ngày của bạn. Dậy được sớm, giúp chính mình bắt đầu ngày mới theo cách tốt đẹp nhất, có nghĩa là bạn có thể chủ động quyết định trạng thái cuộc sống của mình. Dậy sớm hơn, sống kỷ luật hơn, bạn sẽ có khả năng thay đổi cả cuộc đời.

Biết gì không, dậy sớm giúp bạn giải quyết 80% khó khăn trong đời - Ảnh 2.

3. Ba mẹo nhỏ giúp việc dậy sớm trở nên dễ dàng hơn

Thứ nhất, hãy liệt kê sẵn những việc cần làm sau khi dậy sớm. Tại sao việc dậy sớm lại khó kiên trì đến thế? Bởi vì trong quá trình kiên trì dậy sớm, chúng ta dễ quên mất lý do tại sao mình lại dậy sớm. Nếu bạn lập danh sách những việc cần làm từ tối hôm trước, thì sáng hôm sau chỉ cần cứ thế làm theo, tránh tình trạng nằm nghĩ mãi xem mình dậy rồi thì làm gì, cuối cùng lại lười quá ngủ tiếp.

Thứ hai, "liên kết" việc dậy sớm với sự vui vẻ. Lúc mới bắt đầu dậy sớm, thường chúng ta sẽ thấy không quen, sinh ra tâm lý kháng cự. Lúc này, bạn có thể đừng bắt đầu làm những việc tốt nhưng bạn không thích như học tập hay tập thể dục vội. Thay vào đó hãy ăn một bữa sáng thật ngon, để việc dậy sớm trở nên thật vui vẻ, rồi từ từ thay đổi kế hoạch sau.

Thứ ba, tham gia một nhóm những người nỗ lực dậy sớm, để môi trường tốt đẹp khiến bạn trở nên tốt hơn. Bạn có thể tìm một nhóm những người chung chí hướng, kết bạn, lập nhóm chat chia sẻ cũng như cổ vũ lẫn nhau. Có bạn bè đồng hành, bạn sẽ không dễ bỏ cuộc như trước nữa.

Mong bạn có thể trở thành một người luôn dậy sớm, sống cuộc sống thong thả và nhiều niềm vui!

https://cafebiz.vn/biet-gi-khong-day-som-giup-ban-giai-quyet-80-kho-khan-trong-doi-20220704073619746.chn

Phương Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Làm việc hiệu quả
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm