Biên bản khám nghiệm tử thi hé lộ nguyên nhân cái chết của bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành

29/12/2021 14:00 PM | Xã hội

Đọc biên bản kết quả giám định tử thi, xác định nguyên nhân cái chết của bé V.A, người mẹ và gia đình như chết lặng, không thể tin được con mình ra đi trong đau đớn như vậy.

Ngày 29/12, anh Nguyễn Quang Vinh - bác ruột bé V.A (8 tuổi, tử vong sau khi bị “dì ghẻ” bạo hành) cho biết đã cùng mẹ bé V.A làm đơn gửi cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM và Công an quận Bình Thạnh đề nghị khởi tố ông Nguyễn K. T.Th. và bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang với 3 tội danh. 

Anh Vinh cho biết, sau khi nhận được tin báo của Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh, gia đình anh đến trụ sở cơ quan chức năng để làm Biên bản nhận xác bé V.A..

“Tại buổi làm việc tôi được xem Biên bản khám nghiệm tử thi ngày 23/12 với nội dung: Cháu V.A bị phù nề phổi cấp; trên cơ thể có nhiều vết bầm tím; đầu có vết rách bị cạo để khâu; đầu có vết sẹo cũ; nách trái nách phải bị bầm tím; mông bị bầm tím khoảng lớn”, anh Vinh đau đớn chia sẻ. 

Theo anh Vinh, nội dung biên bản khám nghiệm tử thi nêu rõ nguyên nhân cái chết của cháu V.A là do phù nề phổi cấp và trên cơ thể có nhiều vết bầm tím gây ra. Thông tin này cũng được anh Vinh và mẹ ruột bé V.A ghi vào đơn đề nghị khởi tố. 

 Biên bản khám nghiệm tử thi hé lộ nguyên nhân cái chết của bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành - Ảnh 1.

Anh Vinh cũng cho biết thêm, sau khi lo hậu sự cho bé V.A, gia đình anh đã tìm hiểu nguyên nhân cái chết của bé. Gia đình anh muốn biết lý do tại sao bé V.A chết mà trên cơ thể có nhiều vết bầm tím và cho rằng chỉ có ông Th. và bà Trang đã hành hạ, đánh đập cháu đến chết. 

“Tôi được biết, quá trình khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng đã phát hiện một cây chổi lau nhà bị gãy và trên đầu gậy có một nhúm tóc và kết quả xét nghiệm là tóc cháu gái tôi. Điều này khớp với nội dung trong Biên bản khám nghiệm tử thi tôi vừa nêu trên là ‘đầu có vết rách bị cạo để khâu, đầu có vết sẹo cũ’, chỉ có ông Th. và bà Trang đã dùng cây chổi lau nhà đánh vào đầu cháu tôi. Thật sự không dám tưởng tượng cháu tôi phải hứng chịu những đòn roi dã man, khủng khiếp đến cỡ nào”, anh Vinh chia sẻ.

Hiện cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang để điều tra, làm rõ.

Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM