Bị VPF 'tuýt còi', Carabao sẵn sàng tài trợ luôn cho V-League

19/01/2023 19:45 PM | Kinh doanh

Theo thông tin từ CLB Hoàng Anh Gia Lai, nhà tài trợ chính Carabao sẵn sàng tài trợ luôn cho V-League 2023-2024 sau lùm xùm "đụng hàng" tài trợ nước tăng lực giữa đội bóng phố Núi với nhà tài trợ hiện tại của V-League.

Bị VPF tuýt còi, Carabao sẵn sàng tài trợ luôn cho V-League - Ảnh 1.

CLB Liverpool ăn mừng vô địch Carabao Cup mùa 2021-2022 - Ảnh: PA Images

Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai và đồng thời là Trưởng đoàn của đội tại V-League Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Theo nguồn thông tin đáng tin cậy, nhà tài trợ Carabao bày tỏ thiện chí sẵn sàng trở thành nhà tài trợ chính thức của V-League 2023 và 2024 để góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

Carabao là nhà tài trợ chính của Cúp Liên đoàn Anh từ mùa giải 2017-2018, sau đó đổi tên giải đấu thành Carabao Cup như hiện nay. Ngoài ra, Carabao cũng từng tài trợ cho CLB Chelsea và xuất hiện trên trang phục tập luyện của CLB này ở 3 mùa giải 2016-2017, 2017-2018 và 2018-2019. Vì thế, tài trợ cho V-League không phải là vấn đề của tập đoàn sản xuất nước tăng lực lớn thứ 2 Thái Lan này.

Trao đổi với VPF về diễn biến mới này, lãnh đạo VPF cho biết không thể có ý kiến gì về chuyện này khi Sâm Ngọc Linh Kon Tum đang là nhà tài trợ cho V-League và hợp đồng còn đến tận năm 2024.

Việc nhà tài trợ mới của CLB Hoàng Anh Gia Lai, Carabao "va chạm" với ban tổ chức giải, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) là câu chuyện nóng trong hai ngày qua khi bên nào cũng cho là mình đúng.

Bị VPF tuýt còi, Carabao sẵn sàng tài trợ luôn cho V-League - Ảnh 2.

HLV Kiatisak và tiền vệ Minh Vương với áo thi đấu đã in tên nhà tài trợ mới - Ảnh: Hoàng Anh Gia Lai

Phía VPF đề nghị CLB Hoàng Anh Gia Lai không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023 do đây là ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính Sâm Ngọc Linh Kon Tum ở V-League. 

Cụ thể, CLB Hoàng Anh Gia Lai không được đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân Pleiku, bộ nhận diện thương hiệu của giải đấu…

Lãnh đạo VPF cho biết trong Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngày 26-12-2022, VPF đã thông báo về ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V-League 2023. Thậm chí là ngày 5-1-2023, VPF tiếp tục có văn bản thông báo tới các đội bóng về câu chuyện này. Trong khi ngày 15-1, CLB Hoàng Anh Gia Lai công bố nhà tài trợ mới Carabao.

Về phần mình, CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết đã tiến hành đàm phán với Tập đoàn Carabao vào ngày 5-12-2022 và sau đó ký hợp đồng tài trợ trong hai năm 2023 và 2024. Do đó, nếu không tuân thủ hợp đồng, CLB Hoàng Anh Gia Lai không những mất nguồn thu, không có tiền trả lương cho HLV và cầu thủ mà còn phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức còn lên báo tuyên bố giải tán CLB Hoàng Anh Gia Lai và không tham dự V-League 2023 trong trường hợp VPF cấm đội bóng quảng bá thương hiệu cho nhà tài trợ Carabao.

Theo Nguyên Khôi

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM