Bị Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản, ông Trump tính lập mạng xã hội riêng

10/01/2021 11:24 AM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ xem xét việc lập một mạng xã hội của riêng mình sau khi bị Twitter khoá tài khoản vĩnh viễn vì lý do ông có thể kích động bạo lực.

Bị Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản, ông Trump tính lập mạng xã hội riêng

Quyết định của Twitter được đưa sau sau vụ người biểu tình xông vào phá phách trụ sở Quốc hội Mỹ và ông Trump bị nhiều người chỉ trích là đã “xúi giục” đám đông quá khích này.

Ông Trump đăng những tweet mới nhất trên tải khoản @POTUS sau khi bị Twitter khoá tài khoản của mình. Ông nói rằng ông và nhóm trợ lý đang xem xét khả năng “lập nền tảng riêng của chúng tôi trong tương lai”.

“Tôi đã nói từ lâu rồi, rằng Twitter sẽ càng làm nhiều hơn nữa để cấm tự do ngôn luận, và hôm nay, các nhân viên của Twitter đã phối hợp với đảng Dân chủ và lực lượng cánh tả cực đoan để loại bỏ tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bắt tôi và các bạn – 75 triệu người yêu nước đã bỏ phiếu cho tôi – phải im lặng”, ông Trump viết.

Tổng thống Mỹ nói rằng Twitter là một công ty tư nhân, nhưng không thể tồn tại lâu nếu không có món quà của chính phủ là Điều khoản 230, tức những chỉ trích từ lâu của dư luận về việc bảo vệ trách nhiệm cho các công ty công nghệ mà ông đã đẩy lùi.

“Tôi đoán trước điều này sẽ xảy ra. Chúng tôi đang đàm phán với nhiều trang khác và sẽ sớm có thông báo lớn, trong khi chúng tôi xem xét khả năng xây dựng nền tảng của riêng mình trong tương lai. Chúng ta sẽ không bị buộc phải im lặng”, ông tuyên bố.

Những thông điệp này của ông nhanh chóng bị xoá bỏ nhưng một số người vẫn kịp đọc. Tuyên bố của ông cũng đã được các phóng viên theo dõi Nhà Trắng chia sẻ.

Trong khi Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Trump, Facebook thông báo sẽ tạm dừng tài khoản của ông ít nhất cho đến sau thời điểm ông Joe Biden tuyên thệ xong.

Snapchat cũng đóng vĩnh viễn tài khoản của ông Trump, còn Shopify dỡ kho hàng của tập đoàn Trump và nhóm tranh cử của ông Trump sau vụ bạo loạn.

Bình Giang

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm