Bị tố gom khẩu trang bán giá cao, Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp nói gì?

28/02/2020 09:56 AM | Xã hội

Chiều 27/2, UBND quận Gò Vấp cho biết đã triệu tập bác sĩ Phạm Hữu Quốc- giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đến để giải trình về thông tin bác sĩ này thu gom khẩu trang y tế để bán giá cao, lan truyền trên mạng vào tối 26/2.

Theo thông tin tố cáo, thông qua mối quan hệ quen biết từ trước với một người có tên M.T, ngày 18/2, bác sĩ Phạm Hữu Quốc- giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đã hứa thu gom 20.000 thùng khẩu trang y tế cho T., tương đương khoảng 50 triệu cái, với giá 11 triệu đồng/thùng. Tuy nhiên, sau khi khách hàng chuyển tiền đặt cọc xong, bác sĩ Quốc thông báo là nâng giá bán lên 23-24 triệu đồng/ thùng. Sau đó, khách hàng này còn tố bác sĩ Quốc thu gom khẩu trang rồi bán lại với giá "cắt cổ".

Bị tố gom khẩu trang bán giá cao, Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp nói gì? - Ảnh 1.
Bệnh viện quận Gò Vấp

Liên quan đến sự việc trên, chiều tối 27/2, trao đổi với báo chí, bác sĩ Phạm Hữu Quốc thừa nhận nhờ người thu gom khẩu trang cho khách hàng T nhưng khẳng định mình không hề buôn bán khẩu trang y tế mà chỉ lấy khẩu trang giùm cho một người khác “đi làm từ thiện”. “Tất cả những thông tin trên là bịa đặt nhằm mục đích tống tiền tôi”- bác sĩ Quốc nói và cho biết chỉ lấy khẩu trang giùm nhưng đã bị họ “lật lọng”, giờ phải chấp nhận bị lỗ.

Theo bác sĩ Quốc, trước đó có một người quen tên là M.T. nhờ ông mua một số lượng khẩu trang y tế để đi làm từ thiện. “Người này nói mua được bao nhiêu thì giao cho họ bấy nhiêu để đi làm từ thiện. Tôi nhận lời nhưng do không có thời gian nên đã nhờ T. - làm điều dưỡng tại Bệnh viện quận Gò Vấp đứng ra mua giùm khẩu trang cho người này làm từ thiện. Do anh M.T. nói mua khẩu trang y tế để đi làm từ thiện nên tôi mới nhận lời mua giùm, chứ còn kinh doanh thì tôi đã không làm đâu. Công việc tôi rất nhiều, thời gian đâu mà đi làm mấy chuyện mua bán khẩu trang y tế nữa”- bác sĩ Quốc nói với phóng viên.

Theo bác sĩ này, giá khẩu trang mà Thái mua là 23,5 triệu đồng/thùng nhưng sau đó M.T. đã ép giá đòi lấy với giá thấp. “Chúng tôi đâu có lời lộc gì trong chuyện này đâu, mua giá bao nhiêu thì nói bấy nhiêu, thậm chí giá thấp hơn thị trường. Chúng tôi có hóa đơn mua bán đầy đủ để làm bằng chứng cho sự việc này”- vị bác sĩ khẳng định.  

Nói về khoản tiền người mua khẩu trang chuyển qua tài khoản của ông 6 tỉ đồng, ông Quốc khẳng định M.T. chỉ chuyển cho ông và T. tổng số tiền khoảng 5,4 tỉ đồng. Trong khi đó, số khẩu trang y tế mà T. mua dùm cho M.T. là 200 thùng với giá 23,5 triệu/thùng. Như vậy, tổng số tiền mua khẩu trang là 4,7 tỉ đồng. Tuy nhiên, M.T. đã ép giá, chỉ lấy với giá 1/2 so với giá trên, nên chỉ trả khoảng 2,5 tỉ đồng; số tiền đặt cọc còn dư phải trả lại.

“Khi nhờ mua giùm khẩu trang y tế, người này không nói giá cả gì hết, chỉ nói mua được số lượng bao nhiêu sẽ lấy hết bấy nhiêu để đi làm từ thiện. Tuy nhiên, khi mua xong rồi thì lại ép giá. Họ gây sức ép cho chúng tôi rồi còn đe dọa và dẫn theo một người tên là Hữu D. tự xưng là nhà báo đến phỏng vấn và nói sẽ tung sự việc này lên báo. Để giải quyết ổn thỏa, chúng tôi phải trả lại khoảng 2,9 tỉ đồng, chấp nhận lỗ gần 2,2 tỉ đồng. Vậy mà giờ đây, những người này còn đe dọa, rồi viết bài tung tin sai sự thật. Mới đây, những người này còn cho "xã hội đen" điện thoại đến tôi ra giá, phải chung một số tiền lớn để được gỡ thông tin này xuống”, bác sĩ Quốc chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Gò Vấp chiều 27/2 cho biết đã mời bác sĩ Quốc lên để nắm sự việc, đồng thời yêu cầu Thanh tra quận trực tiếp xuống bệnh viện làm việc với những người liên quan. “Hiện quận đã chỉ đạo xác minh, làm rõ để có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật và sẽ có thông báo sau”- đại diện UBND quận Gò Vấp cho biết.

Theo Lâm Trần

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm