Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ'

19/01/2022 09:16 PM | Kinh doanh

Đề cập đến việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc sau khi đấu giá thành công khu đất ở Thủ Thiêm, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng: “Đây là hiện tượng lạ, tình huống mới”.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ'

Sáng 19/1, Thành ủy TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt báo chí, xuất bản mừng xuân – mừng Đảng. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo một số cơ quan báo chí đã đề nghị lãnh đạo thành phố cần thông tin sớm, kịp thời hơn về các vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Trong đó vụ việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc sau khi đấu giá thành công lô đất tại Thủ Thiêm là vụ việc được dư luận quan tâm, tuy nhiên thông tin từ thành phố chưa kịp thời.

Đề cập đến vấn đề trên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết: “Chính tôi là người chỉ đạo các đơn vị không nên phát biểu khi chưa có đủ cơ sở về các vấn đề liên quan, diễn biến như thế nào. Đây là hiện tượng lạ, tình huống mới, có người cho rằng đây là bất thường. Phía sau của vụ việc là cái gì?”

 Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là hiện tượng lạ  - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên

Theo ông Nên, chính quyền địa phương đứng ra tổ chức đấu giá và đã cho kết quả. Việc đấu giá được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và nghị quyết của Thường vụ Thành ủy theo tinh thần đấu giá đất có lợi nhất cho dân. "Việc đấu giá không giới hạn giá cao nên khi ra kết quả mừng quá. Nhưng đến bây giờ lại xuất hiện tình huống lạ”- ông Nên nói.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 13/1, ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh gửi "tâm thư" để đơn phương xin chấm dứt hợp đồng mua lô đất 3-12 đã trúng đấu giá tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trước đó, công ty TNHH Đầu tư Ngôi Sao Việt thuộc Tân Hoàng Minh là một trong 4 doanh nghiệp trúng đấu giá trong phiên đấu giá ngày 10/12 tại TPHCM. Cụ thể, doanh nghiệp này trúng đấu giá lô đất 3-12 khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 10.060 m2, giá 24.500 tỷ đồng (tương đương hơn 2,4 tỷ đồng/m2). Số tiền mà Tân Hoàng Minh đặt cọc là 588 tỷ đồng.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TPHCM và cũng là người phát ngôn của UBND TPHCM khẳng định, việc đấu giá các lô đất được thành phố tiến hành chặt chẽ, đúng chủ trương, quy định của pháp luật. Quá trình tổ chức đấu giá cũng được thực hiện chặt chẽ theo quy định, công khai và minh bạch.

Theo Vân Sơn

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm