Bí thư Hoàng Trung Hải: “Không để con cái, người thân lạm quyền làm ăn phi pháp”

09/05/2016 13:39 PM | Kinh tế vĩ mô

"Tôi luôn tâm niệm không để con cái, người thân lạm dụng quyền của mình để làm ăn phi pháp, để tham nhũng, mà phấn đấu làm sao để thực hiện chống tham nhũng, xây dựng xã hội minh bạch, công bằng".

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nói như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), sáng 9/5.

Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh nếu đắc cử, ông sẽ phấn đấu xứng đáng là người đại diện trung thành, tin cậy cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, trực tiếp là nhân dân Thủ đô.

“Với tư cách Bí thư Hà Nội, với các cử tri Hà Nội, tôi có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan của Thành phố, phối hợp với các bộ ngành liên quan triển khai kiến nghị của cử tri.

Tôi sẽ luôn trau dồi đạo đức cách mạng, luôn tâm niệm không để con cái, người thân lạm dụng quyền của mình để làm ăn phi pháp, để tham nhũng, mà phấn đấu làm sao để thực hiện chống tham nhũng, xây dựng xã hội minh bạch, công bằng”, ông Hải nói.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng cho biết nếu trúng cử sẽ cố gắng góp phần nâng cao chất lượng Quốc hội, để Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, làm sao đặt lợi ích của người dân, của quốc gia lên trên hết và cùng với đó là xây dựng quốc phòng vững mạnh, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền đất nước.

“Chúng tôi cũng sẽ chủ động đề xuất với Quốc hội các cơ chế, chính sách theo tâm tư nguyện vọng của người dân, đặc biệt là cơ chế an sinh xã hội”, Bí thư thành ủy Hà Nội khẳng định.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Hoàng Trung Hải cũng nhấn mạnh hướng tới mục tiêu tạo đột phá cho Hà Nội trong 5 năm tới. Đặc biệt là đột phá vào khâu phát triển cơ sở hạ tầng, coi đây là mục tiêu cần ưu tiên để phát triển nâng cao nền kinh tế.

Ngoài Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, còn có 4 ứng viên ứng cử tại huyện Phúc Thọ, đó là: Thượng tướng Nguyễn Văn Được, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; ông Ngọ Duy Hiểu, Bí thư huyện ủy Phúc Thọ; ông Trần Danh Lợi, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Hà Nội; bà Bạch Tố Uyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội.

Có hơn 300 cử tri đã có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri để nghe chương trình hành động của 5 ứng cử viên trên.

Theo Mạnh Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm