Bí quyết để trở thành một salesman siêu cấp: Hãy đến văn phòng mỗi ngày, và sẵn sàng bị đuổi việc bất cứ lúc nào!

30/05/2017 03:42 PM | Kinh doanh

Từ vị trí salesman thấp nhất, một quân nhân dã vươn lên vị trí giám đốc phụ trách vùng Đông Nam Á của một tập đoàn. Bí quyết của ông là đến công ty mỗi ngày và làm việc như thể mình sắp bị đuổi.

Bí quyết để trở thành một salesman siêu cấp: Hãy đến văn phòng mỗi ngày, và sẵn sàng bị đuổi việc bất cứ lúc nào!

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết "Động lực từ nỗi sợ" của Chuyên gia tư vấn và đào tạo Kỹ năng Bán hàng/Quản lý Bán hàng​ Đỗ Xuân Tùng. Mời độc giả đón đọc.


Giám đốc phụ trách vùng Đông Nam Á của tập đoàn X là một người nổi tiếng. Ông vốn là một quân nhân trong quân đội Mỹ. Năm gần 30 tuổi, ông ra khỏi quân đội và bắt đầu phải lo tìm kiếm công việc để nuôi sống gia đình.

Áp lực đè lên vai ông là rất lớn vì ông phải dần làm quen với các kỹ năng của cuộc sống dân sự, trong khi ông lúc bấy giờ chỉ biết kỷ luật của người lính và các kỹ năng chiến đấu. Tuy nhiên, may mắn làm sao, kỷ luật tạo nên tinh thần chiến đấu của người lính hóa ra lại rất phù hợp với môi trường sales mà ông thi vào.

Tuy lúc ra khỏi quân đội ông đang là cấp chỉ huy, nhưng ở công việc mới, ông bắt buộc phải đi từ vị trí của một salesman tầng thấp nhất.

Ông luôn cho rằng mình kém, và sợ rằng mình sẽ bị đuổi việc nếu số lượng hay chất lượng công việc của mình không bằng người khác. Ông chỉ có một cách bù lại là phải nhiệt tâm, chăm chỉ làm lụng, người khác cày 10h/ngày thì ông cày 12 - 13h/ngày. Người khác nghỉ ngơi khi có cơ hội, còn ông thì luôn dành thời gian cho làm việc.

Tới lúc tôi gặp ông thì đã thấy ông chuyển hẳn vào ở ngay trong công ty để đỡ mất thời gian đi lại. Thời gian biểu của ông là ngủ dậy lúc 5h sáng, tập thể dục tới 7h, sau đó ăn sáng và vào làm việc từ 8h. Từ 8h tới 18h, ông làm việc tại công ty, có thể mang việc về nhà làm thêm tới 20-21h. Sau đó ngủ lúc 22h để sáng hôm sau lặp lại lịch sinh hoạt nói trên.

Khi được hỏi tại sao trong thời gian ngắn ông có thể đạt thành tích lớn tới mức mà ông cũng khó hình dung lúc mới bắt đầu, ông có liệt kê cho chúng tôi nghe 10 điều. Trong đó, điều số 10 là: "Come to office everyday, ready to be fired!"

"Hãy đến văn phòng mỗi ngày, và sẵn sàng bị đuổi việc bất cứ lúc nào (nếu bạn làm không tốt)!"

Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm