Bí quyết biến chàng trai 21 tuổi phải ngủ gầm cầu trở thành triệu phú: Ngủ đủ 8 tiếng/ngày

13/08/2019 07:53 AM | Sống

Ngoài ra, anh còn đưa thêm 4 bí quyết vàng để trở nên giàu có khi tuổi đời còn rất trẻ.

Bí quyết biến chàng trai 21 tuổi phải ngủ gầm cầu trở thành triệu phú: Ngủ đủ 8 tiếng/ngày

Harry Sanders (Australia) - chàng doanh nhân trẻ tuổi là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Studiohawk, một doanh nghiệp tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Internet. Công ty của Harry hiện có 11 nhân viên, được định giá 1,5 triệu đôla Australia (khoảng 24 tỷ đồng), và đang có tham vọng vươn ra toàn cầu.

Cuộc sống của Harry không êm đềm như những đứa trẻ khác. Trái lại, cuộc sống với kha khá trái đắng và biến cố giúp cậu trưởng thành và chững chạc hơn so với bạn bè đồng trang lứa. 

Cha của Harry là doanh nhân trong ngành vận tải thủy, bởi thế ngay khi còn là cậu thiếu niên 12, 13 tuổi, Harry đã được tiếp xúc với công việc kinh doanh và công nghệ. Năm 16 tuổi, Harry đã là quản lý của một công ty tìm kiếm trên mạng, đến mức chỉ tham dự 30% số buổi học theo yêu cầu của trường. 

Biết kiếm tiền từ sớm, Harry quyết định nghỉ học, mang tiền kiếm được lập công ty riêng là Studiohawk. Tuy nhiên, do kinh nghiệm và tài chính hạn chế, Harry thất bại. Cùng lúc đó, cha mẹ chia tay, người mẹ không đủ khả năng giúp đỡ Harry, cậu đã phải trải qua một năm vô gia cư.

Cả tuổi 17, Harry nằm ngủ trên đường phố, dưới gầm cầu, hay ngủ trên ghế ở nhà bạn bè và họ hàng. Khoảng thời gian phải vật lộn mưu sinh này khiến Harry học được rất nhiều kỹ năng sinh tồn: Ghé các cửa hàng thực phẩm vào cuối ngày để xin đồ ăn; trải nghiệm các khoảnh khắc nguy hiểm khi phải giành chỗ ngủ với những người vô gia cư khác... Nhưng nhờ đó, cậu đã trưởng thành, mạnh mẽ, tự tin và học được khả năng phục hồi sau vấp ngã. 

Cũng chính thời gian này đã rèn luyện cho Harry một ý chí, nghị lực thép. Cậu từng có tiền, có gia đình hạnh phúc, nhưng biến cố khiến cậu mất tất cả. Harry khao khát thành công và chọn thành công là con đường duy nhất. 

Năm 2017, Harry khởi động lại Studiohawk. Sau khi thành công tại Australia, công ty đã mở được một văn phòng tại London vào tháng trước, và đang có tham vọng mở thêm văn phòng tại Mỹ.

Bí quyết biến chàng trai 21 tuổi phải ngủ gầm cầu trở thành triệu phú: Ngủ đủ 8 tiếng/ngày - Ảnh 1.

Vị triệu phú trẻ này đã chia sẻ 5 bí quyết hàng đầu để thành công, đó là: 

1. Không bao giờ mặc comple

Harry nói: "Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là chọn trang phục để là chính mình. Tôi không bao giờ mặc comple vì mặc comple có thể tạo ra ấn tượng sai lầm". Nếu phải đi họp hoặc trải qua một ngày dài ở văn phòng, Harry thường mặc bất cứ thứ gì cậu thích và làm cho cậu cảm thấy thoải mái.

Harry cho rằng, ở tuổi 21 mà mặc một trang phục được may đo riêng, đắt tiền thực sự là sai lầm và cũng có thể khiến người khác đánh giá sai về mình.

2. Ngủ đủ

Harry bày tỏ: "Nhiều người nghĩ rằng họ cần phải làm việc suốt đêm để thành công. Tuy nhiên, bạn không thể tước đoạt giấc ngủ của mình vì lợi ích của doanh nghiệp. Tôi luôn ngủ đủ tám tiếng mỗi ngày để tỉnh táo làm việc và làm chủ công việc của mình. Bạn không thể điều hành một doanh nghiệp nếu đầu bạn còn u mê. Hãy dừng việc kiểm tra email đến tận 3 giờ sáng, và nghỉ ngơi để bạn có được năng lượng tốt nhất".

3. Đọc sách và tạp chí liên quan đến lĩnh vực của mình

Đọc sách và tạp chí giúp mở mang kiến thức, vốn sống, góc nhìn. Đặc biệt, Harry khuyến khích bạn trẻ nên tìm hiểu sâu lĩnh vực đang theo đuổi thông qua các cuốn sách, tạp chí chuyên ngành. Hiểu rộng là cần thiết, nhưng hiểu sâu tới mức độ của chuyên gia còn được đánh giá cao hơn.

4. Đầu tư vào bản thân

Luôn tỉnh táo với khoản chi tiêu của mình, xem những khoản nào có thể cắt giảm và sử dụng số tiền có thể cắt giảm được đó đầu tư vào doanh nghiệp để nó phát triển. Trong mỗi giai đoạn, bạn cần biết ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực gì. Đầu tư cho bản thân là tốt, nhưng hãy đầu tư khôn ngoan vào tri thức, sự hiểu biết. Đừng lãng phí tiền bạc vào những bộ quần áo đắt đỏ, đôi giày hiệu, hay chiếc đồng hồ xa xỉ. Hãy dành tiền đó cho lĩnh vực kinh doanh bạn đang theo đuổi. 

5. Đặt ra mục tiêu lớn

Hãy coi mục tiêu chính là phần thưởng dành cho mình. "Nếu mở một doanh nghiệp chỉ để kiếm tiền, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy thành công", doanh nhân trẻ cho biết. Mục tiêu lớn giúp bạn có tầm nhìn lớn, và ý chí lớn để đi tới đích vinh quang đó. Nghe rất sáo rỗng, nhưng nếu không có mục tiêu lớn, bạn mãi mãi chỉ là con ếch quẩn quanh dưới đáy giếng mà thôi. 


Ngọc Tú

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

Chuyển đổi online giúp Hàn Quốc chống đại dịch Covid-19 hiệu quả như thế nào?

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Innovation Index, Hàn Quốc luôn đứng top đầu trong số những nền kinh tế phát triển công nghệ. Chính nhờ điều này mà hàng loạt các biện pháp xét nghiệm nhanh, hiệu quả, năng suất đã được Hàn Quốc đưa ra chống lại Covid-19 mà vẫn tránh được việc cách ly diện rộng.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm